Vẫn chưa tìm thấy 3 nạn nhân bị lũ quét

  • 04/09/2012 06:00
  • 0 bình luận
  • Hạ Quỳnh
  • In bài
ANTĐ - Ban chỉ huy PCLB và TKCN tỉnh Lào Cai cho biết, tính đến chiều tối qua 3-9, vẫn còn 3/10 thi thể nạn nhân bị lũ cuốn trôi trong trận lũ xảy ra sáng 31-8 tại xã Nậm Lúc, huyện Bảo Hà chưa được tìm thấy. 
Vẫn chưa tìm thấy 3 nạn nhân bị lũ quét ảnh 1
Dân quân cơ động huyện Bắc Hà, Lào Cai giúp các hộ dân bị lũ quét khắc phục hậu quả
                                                                      

Từ ngày 2-9, tỉnh Lào Cai đã huy động 600 cán bộ, chiến sỹ  thuộc Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Lào Cai, Ban chỉ huy biên phòng tỉnh Lào Cai, Công an tỉnh Lào Cai cùng với lực lượng địa phương huyện Bắc Hà chia làm nhiều mũi tìm kiếm người bị mất tích và dọn dẹp nhà cửa, đồ đạc của 22 hộ gia đình người dân tộc Dao ở thôn Nậm Chăm và thôn Nậm Dù (xã Nậm Lúc) bị thiệt hại nặng nề do lũ quét, lở đất.

Ban chỉ huy biên phòng tỉnh đã điều 15 cán bộ, chiến sỹ có kinh nghiệm tìm kiếm, trinh sát cùng 5 con chó nghiệp vụ trực tiếp tham gia tìm kiếm người mất tích tại hiện trường. Đến chiều cùng ngày, đoàn tìm kiếm đã nhận được tin 1 thi thể bị cuốn trôi theo dòng sông Chảy về vùng hồ Thác Bà tại xã Phan Thanh, huyện Lục Yên (tỉnh Yên Bái) cách xã Nậm Lúc khoảng 150 km về phía Nam. Như vậy, vẫn còn 3 thi thể chưa tìm thấy, trong đó có 2 cháu bé vừa sinh.

Trong khi đó, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, trong tháng 9, ở các tỉnh Bắc và trung Trung bộ và có khả năng xảy ra 3-4 đợt mưa vừa, mưa to. Có thể xuất hiện các đợt mưa lớn trong thời gian ngắn, cần đề phòng lũ lên nhanh trên các sông suối, lũ quét và sạt lở đất đá, đặc biệt tại các khu vực vùng núi nơi có địa hình dốc. Dự báo, lượng mưa ở Bắc bộ trong tháng 9 phổ biến ở mức thấp hơn từ 10-30% , ở các tỉnh ven biển Trung bộ cao hơn từ 10-30% so với trung bình nhiều năm cùng thời kỳ. 

Tin cùng chuyên mục