• Xóa tên trong giấy khai sinh vì vợ ngoại tình

  Xóa tên trong giấy khai sinh vì vợ ngoại tình

  ANTD.VN - Tôi lập gia đình năm 1993, hiện trên giấy tờ tôi có 4 người con nhưng chỉ có 3 con là con đẻ. Người con út (con thứ tư sinh năm 2007) đã được vợ cũ tôi thừa nhận là do kết quả ngoại tình và vì thế mà chúng tôi đã ly hôn năm 2013. Xin hỏi, tôi phải làm gì để từ chối quyền làm cha đối với người con thứ tư trên giấy khai sinh (cháu đã được mẹ nó giới thiệu cha ruột và đã được nhìn nhận)? Tôi muốn xóa tên mình trên giấy khai sinh của người con này thì phải làm thế nào? Lương Mạnh Hải (Huyện Quốc Oai - Hà Nội)

 • Kiểm tra xử lý vi phạm đất đai tại bãi giữa sông Hồng

  Kiểm tra xử lý vi phạm đất đai tại bãi giữa sông Hồng

  ANTD.VN - Trước tình trạng vi phạm về quản lý đất đai có chiều hướng gia tăng ở khu vực bãi giữa sông Hồng, UBND thành phố Hà Nội vừa ký văn bản chỉ đạo yêu cầu các quận Tây Hồ, Ba Đình, Hoàn Kiếm, Long Biên kiểm tra, xử lý nghiêm. 

 • Điều kiện để nhập khẩu vào nội thành Hà Nội

  Điều kiện để nhập khẩu vào nội thành Hà Nội

  ANTD.VN - Tôi mua một căn hộ chung cư trả góp và đầu tháng 12-2016 gia đình tôi đã chuyển đến ở. Tuy nhiên, vì chưa có hộ khẩu nên gia đình tôi phải trả tiền điện, nước mức cao - theo giá kinh doanh. Xin hỏi điều kiện và các thủ tục để nhập hộ khẩu vào nội thành Hà Nội khi mua nhà chung cư? Tôi có sổ KT3 nhưng đã hết hạn từ tháng 4-2016 và không gia hạn được, chỉ có thể cấp mới. Mai Thanh Hằng (Thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên)

 • Yêu cầu xác định rõ ranh giới khu đất bị khai thác trái phép ở Sóc Sơn

  Yêu cầu xác định rõ ranh giới khu đất bị khai thác trái phép ở Sóc Sơn

  ANTD.VN - UBND TP Hà Nội vừa có văn bản yêu cầu Sở Tài nguyên & môi trường chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan, hướng dẫn UBND huyện Sóc Sơn về ranh giới đất quốc phòng và thực hiện quản lý theo quy định, đồng thời đề xuất, báo cáo UBND TP những nội dung vượt thẩm quyền.

 • Tránh rủi ro khi lấy chồng "đào mỏ"

  Tránh rủi ro khi lấy chồng "đào mỏ"

  ANTD.VN - Hỏi: Tôi được đánh giá là một phụ nữ khá thành đạt, sau nhiều năm kinh doanh, tôi tích lũy được 2 căn nhà, cổ phiếu giá trị lớn, tiền mặt và nhiều trang sức quý giá… Sau một thời gian tìm hiểu, tôi quyết định kết hôn với một người đàn ông trẻ hơn tôi vài tuổi. Gia đình tôi can ngăn, cho rằng chồng sắp cưới của tôi chỉ định “đào mỏ”. Xin luật sư cho biết, sau khi kết hôn, chồng tôi có quyền lợi gì đối với những tài sản trên không? Và để tránh những rủi ro có thể xảy ra (ly hôn), tôi phải làm thế nào để bảo toàn được các tài sản của mình? Nguyễn Thị Quỳnh Anh (Quận Ba Đình - Hà Nội)

 • Xe mất, ai bồi thường?

  Xe mất, ai bồi thường?

  ANTD.VN - Hỏi: Công ty nơi tôi làm việc không có bảo vệ nhưng yêu cầu để xe của nhân viên ở ngoài đường. Xin hỏi trong trường hợp tôi bị mất xe thì công ty có phải bồi thường 100% giá trị xe của tôi không? Nguyễn Văn Bắc(Ba Đình, Hà Nội)

 • Truy cứu trách nhiệm hình sự nếu vi phạm quy định về PCCC

  Truy cứu trách nhiệm hình sự nếu vi phạm quy định về PCCC

  ANTD.VN - UBND TP Hà Nội vừa có văn bản chỉ đạo xử lý nghiêm các chủ đầu tư, các tổ chức và cá nhân cố tình vi phạm kể cả biện pháp cưỡng chế và truy tố theo quy định của pháp luật nếu đủ yếu tố cấu thành tội phạm.

 • Tổng kiểm tra dịch vụ kinh doanh karaoke trên địa bàn Hà Nội

  Tổng kiểm tra dịch vụ kinh doanh karaoke trên địa bàn Hà Nội

  ANTD.VN - Đại tá Nguyễn Tuấn Anh, Phó Giám đốc Cảnh sát PC&CC thành phố Hà Nội cho biết, ngày 2-11, Cảnh sát PC&CC thành phố đã ban hành quyết định tổng kiểm tra, rà soát các cơ sở kinh doanh karaoke trên địa bàn Hà Nội về việc chấp hành an toàn PCCC.

 • Ra mắt công đoàn cơ sở Công an huyện Gia Lâm

  Ra mắt công đoàn cơ sở Công an huyện Gia Lâm

  ANTD.VN -Ngày 21-10, Công đoàn CATP Hà Nội phối hợp với Đảng ủy – Ban chỉ huy CAH Gia Lâm trang trọng tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập công đoàn cơ sở CAH Gia Lâm. 

 • Phòng chống pháo, đảm bảo ANTT Tết Đinh Dậu, năm 2017

  Phòng chống pháo, đảm bảo ANTT Tết Đinh Dậu, năm 2017

  ANTD.VN - UBND TP Hà Nội vừa có văn bản giao cho CATP Hà Nội, Bộ Tư lệnh Thủ đô, Chi cục QLTT phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành có liên quan tăng cường tuần tra, kiểm soát, phát hiện, bắt giữ và xử lý nghiêm các hành vi, vi phạm về pháo, nhằm đảm bảo an ninh, trật tự, nhất là trong thời gian trước, trong và sau Tết Nguyên đán Đinh Dậu, năm 2017.

 • Không đốt rơm, tiết kiệm 11.000 tỷ đồng

  Không đốt rơm, tiết kiệm 11.000 tỷ đồng

  ANTD.VN -  Những ngày này, tại các cánh đồng ngoại thành Hà Nội lại mù mịt khói do người dân đốt rơm rạ sau khi thu hoạch lúa. Thói quen đốt rơm sau thu hoạch của người dân lâu nay chính là tác nhân gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng tới đời sống và sức khỏe nhiều người.

 • Đưa công an chính quy về làm trưởng công xã - Một chủ trương thiết thực

  Đưa công an chính quy về làm trưởng công xã - Một chủ trương thiết thực

  ANTD.VN - Thực hiện Thông tư 15/2010 của Bộ Công an, UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành văn bản số 4763/UBND-NC về việc thí điểm bố trí công an chính quy đảm nhiệm chức danh trưởng công an xã tại 14 xã thuộc 9 huyện trên địa bàn thành phố. Mô hình thí điểm này, đang nhận được nhiều sự kỳ vọng từ phía các địa phương, với mong muốn củng cố, nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo an ninh trật tự của lực lượng công an bán chuyên trách ở cơ sở. 

 • Làm rõ việc tạm giữ 7 container của Công ty Maersk Việt Nam

  Làm rõ việc tạm giữ 7 container của Công ty Maersk Việt Nam

  ANTD.VN - Ngày 13-9-2016, Thời báo Kinh tế Sài Gòn có bài viết phản ánh về việc Công ty TNHH Maersk Việt Nam gửi văn bản cầu cứu lên các cơ quan Nhà nước về việc 7 container hàng cá đông lạnh của công ty đã bị Đội Kiểm soát Hải quan Hải Phòng tạm giữ tại cảng Hải Phòng từ ngày 13-1-2016 đến nay nhưng vẫn chưa đưa ra quyết định xử lý.

 • Mở nhiều kênh hỗ trợ người dân đổi Giấy phép lái xe

  Mở nhiều kênh hỗ trợ người dân đổi Giấy phép lái xe

  ANTD.VN - Khoảng 1 tháng trở lại đây, do nhầm lẫn thông tin về lộ trình đổi Giấy phép lái xe (GPLX) máy từ giấy sang vật liệu PET, người dân sinh sống, làm việc trên địa bàn Hà Nội đã ùn ùn đổ về các điểm cấp đổi GPLX của Sở GTVT Hà Nội làm thủ tục. 

 • Kiểm tra, xử lý núi đất thải tại quận Hoàng Mai

  Kiểm tra, xử lý núi đất thải tại quận Hoàng Mai

  ANTD.VN - Báo An ninh Thủ đô số có bài “Sống mòn bên núi đất thải” phản ánh việc gần 10 năm qua, cư dân của thôn Triều Khúc, xã Tân Triều (huyện Thanh Trì) phải sống bên cạnh một núi phế thải xây dựng rộng hàng nghìn mét gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng trên địa bàn. 

 • Núi đất thải hàng triệu mét khối đe dọa người dân

  Núi đất thải hàng triệu mét khối đe dọa người dân

  ANTD.VN - Nhiều năm nay, dự án khu đô thị Tây Nam Kim Giang (phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội) bỗng trở thành bãi tập kết các loại phế thải xây dựng cao tới hàng chục mét. Ngọn núi này vẫn được “tôn tạo” cao thêm bởi hàng trăm xe tải ngang nhiên vào đổ trộm mỗi ngày. Sau những trận mưa lớn do ảnh hưởng từ 2 cơn bão vừa qua, nguy cơ núi đất sạt lở vùi lấp khu dân cư liền kề đang ngày càng hiển hiện.

 • Sống mòn bên núi đất thải

  Sống mòn bên núi đất thải

  ANTD.VN - Gần 10 năm nay, người dân thôn Triều Khúc, xã Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội luôn ở trong cảnh nơm nớp lo âu khi phải sống cạnh một núi đất thải khổng lồ. Không chỉ gây ra cảnh ngập úng, ô nhiễm, quả núi này còn là tiềm ẩn nguy cơ sạt lở khiến nhiều gia đình có thể bị ảnh hưởng.