V-League thêm thú vị khi "ông bầu mũ cối" trở lại

ANTD.VN - Khán giả xứ Thanh hứng khởi đón nhận thông tin ông Nguyễn Văn Đệ làm Chủ tịch CLB, còn V-League hứa hẹn sẽ thêm phần thú vị với sự trở lại của ông bầu cá tính này.

Thông tin ông Nguyễn Văn Đệ - Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng Công ty CP Hợp Lực, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa - trở lại ghế Chủ tịch CLB Thanh Hóa được loan báo từ chiều qua (25-4), trong bối cảnh đội bóng xứ Thanh đang bết bát cả về tài chính lẫn thành tích (bét bảng xếp hạng sau 6 vòng đấu).

Bầu Đệ từng có 4 năm gắn bó với CLB Thanh Hóa (2011-2015), giúp đội bóng này giành huy chương đồng mùa 2014.

V-League thêm thú vị khi "ông bầu mũ cối" trở lại ảnh 1

Bầu Đệ tới sân thăm hỏi các thành viên CLB Thanh Hòa trong chiều 25-4, ngay khi nhận quyết định tiếp quản, điều hành đội bóng

Dưới thời ông Nguyễn Văn Đệ làm chủ tịch, CLB Thanh Hóa thi đấu thăng hoa, được người hâm mộ rất yêu mến, thường xuyên đến kín sân. Hình ảnh cầm loa kêu gọi khán giả ổn định trên các khán đài và nhất là hình ảnh mặc vest... đội mũ cối ngồi trên khu VIP sân Thanh Hóa gắn liền với Chủ tịch Nguyễn Văn Đệ. Người hâm mộ thậm chí còn trìu mến gọi ông là "ông bầu mũ cối".

Ông Đệ cũng được đánh giá là ông bầu máu mặt, cá tính nhất nhì V-League, với nhiều biện pháp rất "quái" để trị kiêu binh, hay những phát ngôn chỉ trích cách điều hành, quản lý còn hạn chế của VFF, VPF.

Trong quá khứ, vị chủ tịch CLB Thanh Hóa từng 3 lần dọa bỏ giải và 1 lần dọa "xin thua" vì bức xúc về công tác tổ chức, công tác trọng tài.

Tại cuộc họp Công ty VPF cuối mùa 2012, ông chủ đội bóng xứ Thanh "gây bão" với thông tin "VPF chi 2 tỷ đồng để nghe lén điện thoại của các ông bầu", đồng thời cho rằng VPF không phải tổ chức đàng hoàng, từng cư xử theo kiểu xã hội đen, dọa bắt bớ các ông bầu.

V-League thêm thú vị khi "ông bầu mũ cối" trở lại ảnh 2

Bầu Đệ từng có nhiều phát ngôn đánh thẳng vào hạn chế, yếu kém của giới quản lý, tổ chức giải V-League 

Cuối mùa 2013, "bầu" Đệ có hành động vô tiền khoáng hậu đó là từ Thanh Hóa ra Hà Nội, tổ chức hẳn một buổi gặp gỡ báo chí để lên án BTC V-League để bày tỏ bức xúc trước việc trưởng giải khi đó là ông Trần Duy Ly "bẻ lời", trong một tình huống dẫn đến Thanh Hóa thua XMXT Sài Gòn 1-2. Sau động thái quyết liệt đó từ "ông bầu" xứ Thanh, trưởng giải Trần Duy Ly xin từ chức.

Sau thời điểm bầu Đệ rời CLB Thanh Hóa, V-League cũng yên ắng hơn ở vị trí các ông bầu. Vì vậy, sự trở lại lần này của bầu Đệ gây hứng khởi cho không chỉ người hâm mộ Thanh Hóa mà cả những khán giả trung lập.

Lúc này, CLB Thanh Hóa đang chôn chân dưới đáy bảng xếp hạng với 3 điểm sau 6 vòng đấu. Mục tiêu trước mắt của đội là cải thiện thành tích và trụ hạng. Vòng 7, CLB Thanh Hóa sẽ tới làm khách trên sân của HAGL (17h ngày 28-4). Dự kiến, sân Pleiku không chỉ có một trận đấu cởi mở, hấp dẫn mà còn chứng kiến hai ông bầu cá tính nhất nhì làng bóng là bầu Đệ và bầu Đức, trên khán đài.