V-League bị cắt vụn có sự đồng tình từ các CLB

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Lãnh đạo Công ty VPF - đơn vị tổ chức các giải chuyên nghiệp quốc gia - cho biết lịch thi đấu mùa giải 2023 đã gửi xin ý kiến và nhận sự đồng thuận từ các CLB.

Kết thúc vòng 4, V-League 2023 bước vào quãng nghỉ kéo dài gần 50 ngày (từ 19-2 đến 6-4), sau đó đá tiếp 3 vòng lại tạm nghỉ 32 ngày (từ 17-4 đến 19-5) để nhường chỗ cho các đợt tập trung của U20, U22 và đội tuyển quốc gia.

Việc lịch thi đấu bị "cắt vụn" vấp phải những phản ứng trái chiều.

Các CLB đều biết và thông qua kế hoạch thi đấu mùa giải 2023 (Ảnh minh hoạ)

Các CLB đều biết và thông qua kế hoạch thi đấu mùa giải 2023 (Ảnh minh hoạ)

Giải thích về lịch thi đấu mùa 2023, Phó chủ tịch thường trực VPF Nguyễn Quốc Hội cho rằng đây là mùa giải chuyển giao để hội nhập với quốc tế, thời gian ít nên trong khi vẫn phải ưu tiên cho các đội tuyển quốc gia.

"Việc đổi lịch, VPF đã tham khảo các CLB. Tôi nghĩ đây vẫn là phương án tối ưu để giải đấu hoạt động", ông Nguyễn Quốc Hội nói.

Làm rõ hơn vấn đề này, Chủ tịch VPF Trần Anh Tú cho biết lịch thi đấu mùa 2023 phía công ty đã làm việc với Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), trình và được Ban chấp hành VFF thông qua.

"Có tất cả 8 CLB V-League trong Ban chấp hành VFF. Tất cả đều đồng ý với quyết định này. Sau đó, VPF trình ra đại hội và nhận được sự đồng thuận từ các CLB", ông Trần Anh Tú nói.

Ban chấp hành VFF có 17 thành viên, trong đó có 8 người là đại diện cho V-League tới từ những CLB Hà Nội, HAGL, Thanh Hóa, Viettel, Bình Dương, Bình Định, SLNA và Hải Phòng.

Mới đây, HLV của 3 trong 8 đội bóng trên là Bandovic - CLB Hà Nội, Chu Đình Nghiêm - Hải Phòng, Nguyễn Đức Thắng - CLB Bình Định... lên tiếng phản đối khá gay gắt về lịch thi đấu V-League 2023. Tuy nhiên, đây là ý kiến cá nhân của HLV, chứ không phải lãnh đạo các đội bóng.

Trên thực tế, chuyện V-League nghỉ ngắt quãng không phải mới. Mùa trước, cũng sau 4 vòng đấu, giải đấu lớn nhất Việt Nam cũng phải ngưng tới 4 tháng để phục vụ U23 làm nhiệm vụ SEA Games, vòng chung kết U23 châu Á.

Nhìn ra thế giới, các giải VĐQG thường chỉ nhường chỗ cho đợt tập trung của đội tuyển quốc gia ở giải chính thức hoặc FIFA Days. Như tại Thái Lan, các CLB phản đối rất gay gắt việc dừng giải quốc nội để phục vụ U23 đá SEA Games, thậm chí là đội tuyển đá AFF Cup vì đây không phải giải chính thức trong hệ thống thi đấu FIFA.

Song ở Việt Nam, các CLB gần như tuân thủ tuyệt đối quyết định triệu tập cầu thủ lên tuyển, chấp nhận V-League bị cắt vụn để phục vụ các đội tuyển, dù thừa nhận việc này ảnh hưởng tới kế hoạch chuyên môn lẫn tài chính của đội.