Uống rượu dễ bị ung thư da

ANTD.VN - Một nghiên cứu mới đây của Anh phát hiện, những người uống 1 ly rượu vang trắng một ngày tăng 13% nguy cơ ung thư da, trong khi đó những người uống một ly rưỡi rượu tăng 73% nguy cơ phát triển u hắc tố so với người không uống rượu. 

Rượu vang trắng có thể gây ra tổn thương ung thư trong vùng cơ thể thường ít tiếp xúc với ánh mặt trời. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng một số loại rượu có nồng độ cao hơn acetaldehyde so với bia hay rượu mạnh. Rượu vang đỏ và trắng có số lượng acetaldehyde như nhau, tuy nhiên các chất chống oxy hóa trong rượu vang đỏ có thể bù đắp những rủi ro.

Khoảng 3,6% các trường hợp ung thư trên toàn thế giới là do rượu, bao gồm ung thư gan, tụy, đại tràng, trực tràng và vú. Nguyên nhân là do ethanol trong rượu có thể chuyển hóa thành acetaldehyd, một hợp chất hóa học có thể gây tổn hại ADN và ngăn ngừa phục hồi ADN.