Ukraine tuyên bố giành được những chiến thắng mới ở miền đông

ANTD.VN - Đại diện chính phủ Ukraine vừa tuyên bố rằng, họ đã giành được quyền kiểm soát ở một số vị trí tại khu vực miền đông, qua đó đánh dấu sự vượt trội của quân chính phủ so với lực lượng dân quân nổi dậy được Nga hậu thuẫn.

Ukraine tuyên bố giành được những chiến thắng mới ở miền đông ảnh 1Ukraine bất ngờ tỏ ra vượt trội trên chiến trường miền đông

Phát ngôn viên của Tổng thống Ukraine – ông Olexander Motuzyanyk – vừa cho hay, chiến dịch quân sự vừa qua đã giúp cho Kiev kiểm soát một số cứ điểm mới ở lãnh thổ phía đông từng nằm trong tay lực lượng dân quân nổi dậy.

Đổi lại thành quả này là quân chính phủ Ukraine bị mất 1 binh sỹ và 3 người khác bị thương. Trận chiến giành quyền kiểm soát nói trên đã kéo dài hơn 24 giờ, và đánh dấu sự vượt trội của quân đội Ukraine so với phe nổi dậy.

Những cứ điểm mới mà Kiev giành được có vị trí rất quan trọng để quân đội Ukraine tiếp tục tiến thêm các bước mới. Trong khi đó, dù được Nga hậu thuẫn, lực lượng dân quân nổi dậy ở miền đông đang có dấu hiệu sa sút trong thời gian gần đây.