Ukraine tuyên bố bắt giữ 2 lính Nga đi lạc

  • 01/07/2017 18:37
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Ukraine vừa bắt giữ 2 người đàn ông mà họ cho là các nhân viên an ninh Nga, bị đi lạc trong một cuộc tập trận ở Crimea. 

Theo người đứng đầu lực lượng cảnh sát biên giới Ukraine Viktor Nazarenko, 2 người đàn ông này bị trôi dạt vào bờ biển vùng Kherson của Ukraine, là nhân viên của Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB), từng được triển khai đến Crimea để tập trận nhưng lại bị đi lạc giữa biển. 

Nga chưa đưa ra tuyên bố chính thức về vụ việc này nhưng phát ngôn viên lực lượng cảnh sát biên giới Ukraine, Oleg Slobodyan cho biết, phía Moscow đã liên hệ với chính quyền Kiev để xác nhận 2 người đàn ông trên là nhân viên FSB. Ukraine đã giam giữ 2 nhân viên này 15 ngày.

Ukraine tuyên bố bắt giữ 2 lính Nga đi lạc ảnh 1

Binh lính Nga từng nhiều lần bị bắt giữ bởi Ukraine

Đây không phải là lần đầu tiên nhân viên an ninh và quân sự Nga bị bắt giữ bởi Ukraine. Cách đây ít ngày, Ukraine cũng tuyên bố bắt giữ được một lính Nga ở miền đông Ukraine. Bộ Quốc phòng Nga sau đó đã ra thông báo giải thích rằng, người đàn ông bị Ukraine bắt từng phục vụ trong quân đội nhưng đã giải ngũ và chiến đấu ở miền đông Ukraine như những chiến binh tình nguyện.  

Trong khi đó, vào hồi tháng 11-2016, quân đội Ukraine cũng bắt được 2 binh lính Nga ở khu vực gần biên giới nước này, nhưng Moscow lúc đó cáo buộc Ukraine đã bắt cóc 2 người đàn ông trên.

Theo Newseek

Tin cùng chuyên mục