Quân đội Syria đã quét sạch IS khỏi tỉnh Aleppo

  • 01/07/2017 07:23
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo trưởng phòng thông tin quân đội Syria, Tướng Samir Suleiman, toàn bộ tỉnh Aleppo đã được giải phóng khỏi Tổ chức Nước Hồi giáo tự xưng (IS) vào hôm 30-6.

“Quân đội Syria đã tái chiếm được toàn bộ tỉnh Aleppo từ IS. Tuyến đường nối Hama và Aleppo được kiểm soát có nghĩa là nơi này đã sạch bóng IS. Điều này vừa xảy ra chiều ngày 30-6”, ông Samir Suleiman nói với hãng tin RT của Nga.

Vào hồi đầu ngày 30-6, Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cũng cho biết, các tay súng khủng bố đã tháo chạy khỏi khu vực cuối cùng của Aleppo sau khi quân đội Syria phá vỡ thể phóng thủ của chúng ở khu vực Khanaser, phía đông tỉnh này.

Quân đội Syria đã quét sạch IS khỏi tỉnh Aleppo ảnh 1

Toàn bộ tỉnh Aleppo đã sạch bóng IS

Sau khi tái chiếm được thành phố Aleppo, quân đội Syria đã tiếp tục tiến hành giải phóng khu vực nông thôn ở tỉnh cùng tên từ ngày 17-1. Binh lính chính phủ đã tiêu diệt hơn 1.200 phiến quân khủng bố IS và giải phóng 20 khu định cư ở phía đông tỉnh Aleppo trong vòng 5 tháng qua. Đến cuối tháng 6, các tay súng IS đang co cụm lại ở vùng sa mạc nằm ở phía đông nam Aleppo.

Trong ngày 30-6 vừa qua, quân đội Syria cũng tiếp tục chiến thắng IS và Mặt trận Al-Nusra ở nhiều mặt trận như vùng Rasafa ở Raqqa hay thị trấn Athrya ở đông Hama, giải phóng 13 ngôi làng, đồng thời phá hủy nhiều phương tiện chiến đấu của khủng bố.

Theo hãng tin Sana, giao tranh quyết liệt cũng đang diễn ra ở phía nam thành phố Deir ez-Zor, trong đó lực lượng của khủng bố chịu thiệt hại lớn về người và thiết bị quân sự. 

Theo RT

Tin cùng chuyên mục