Tiêm kích F-35 phóng tên lửa trong trạng thái "bay ngửa''

  • 01/07/2017 07:19
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Với việc F-35 đang ngày càng tiến dần đến trạng thái chiến đấu, phi công Mỹ liên tiếp thử nghiệm việc sử dụng chiếc máy bay này trong nhiều môi trường thử thách khác nhau, mới nhất là việc phóng tên lửa AIM-9X trong tư thế bay ngửa.

“Đây là hình thức phóng tên lửa đặc biệt mà chúng tôi không mong chờ nó xảy ra thường xuyên. Tuy nhiên, không quân Mỹ muốn mang khả năng tối đa của F-35 tới cho phi đội máy bay chiến đấu, bất kì nơi nào và khi nào họ cần. Điều này cũng sẽ đảm bảo chúng tôi thực hiện lời hứa về việc bàn giao chiếc máy bay thế hệ 5 hiện đại nhất thế giới”, phi công thử nghiệm James Shepherd cho hay.

Tiêm kích F-35 phóng tên lửa trong trạng thái "bay ngửa'' ảnh 1

Tiêm kích F-35 phóng tên lửa trong trạng thái "bay ngửa'' ảnh 2

Phóng tên lửa trong trạng thái lộn ngược là kĩ thuât thường được sử dụng trong cận chiến

Cuộc thử nghiệm này được tiến hành ở căn cứ hải quân Patuxent River. Việc phóng tên lửa trong trạng thái máy bay lộn ngược không phải điều mới do các chiến đấu cơ thế hệ cũ cũng đều có khả năng này trong hàng chục năm qua.

Mặc dù F-35 không được thiết kế chuyên dụng cho các cuộc chiến không đối không tầm gần, những bài tập kiểu phóng tên lửa khi đang bay ngược cũng sẽ giúp phi công cải thiện được kĩ năng nhằm đề phòng trường hợp khả năng tàng hình không còn là lợi thế, và buộc máy bay  phải dùng đến những kĩ thuật cận chiến thông thường. 

Theo Business Insider

Tin cùng chuyên mục