Tuyết lở khiến 100 quân lính Pakistan bị chôn sống

  • 08/04/2012 15:50
  • 0 bình luận
  • Thanh Thủy
  • In bài
ANTĐ - Ít nhất 100 quân lính Pakistan đã bị chôn sống bởi một vụ tuyết lở tại vùng Kashmir, Pakistan.

Thiếu tá Athar Abbas- phát ngôn viên của quân đội Pakistan nói: một vài thi thể đã được tìm thấy nhưng hiện tại vẫn chưa biết rõ chính xác bao nhiêu người vẫn còn sống sót.

Trận tuyết lở đã đổ ập vào doanh trại quân đội gần sông băng Siachen ở vùng Karakoram- một nhánh của dãy núi Himalaya thuộc quận Gayari vào lúc 6h sáng qua (theo giờ địa phương). Một vài báo cáo cho thấy khoảng 130 quân sĩ từ trung đoàn bộ binh Ánh sáng đã bị nhấn chìm. Công cuộc tìm kiếm vẫn đang tiếp tục.

Tuyết lở khiến 100 quân lính Pakistan bị chôn sống ảnh 1

Phát ngôn viên – ông Athar Abbas cũng nói: “Việc đầu tiên trước mắt phải làm đó là cứu người”, hàng chục máy bay trực thăng, quân sĩ cùng chó đặc nhiệm đã được cử đến vùng gặp nạn để thực hiện quá trình cứu hộ. Ông cũng nói thêm hiện tại còn quá sớm để nói xem có bao nhiêu quân sĩ còn sống sót sau vụ lở tuyết.

Phóng viên đài truyền hình BBC tại Islamabad nói: “Điều kiện địa lí khó khăn đã gây ra rất nhiều rào cản cho việc cứu hộ. Sông băng Siachen được biết đến là chiến trường khắc nghiệt nhất thế giới. Quân sĩ phải dàn binh tập trận ở độ cao trên 6700m. Hàng trăm người đã phải bỏ mạng vì điều kiện thời tiết quá khắc nghiệt tại nơi đây”.

Kashmir là vùng đã được phân chia giữa Ấn độ và Pakistan từ năm 1947. Khi sự việc này xảy ra, nếu như không có những thỏa thuận đồng ý về lãnh thổ rất có thể sẽ dẫn đến chiến tranh giữa hai nước này.

BBC.com

Tin cùng chuyên mục