• Quân đội Ấn Độ đối mặt với mùa đông khắc nghiệt ở biên giới dọc theo dãy Himalaya

  Quân đội Ấn Độ đối mặt với mùa đông khắc nghiệt ở biên giới dọc theo dãy Himalaya

  ANTD.VN - Các chuyên gia cho rằng, Ấn Độ đối mặt nhiều thách thức khi bảo vệ biên giới kéo dài dọc theo dãy núi Himalaya. Hiện chỉ còn vài tuần để nước này đảm bảo rằng 4 sư đoàn hiện đang được triển khai ở Ladakh, với quân số khoảng 40.000 người ở trạng thái sẵn sàng chiến đấu bảo vệ biên cương trong suốt mùa đông tới.

 • Liệu Trung - Ấn có trở thành đối tác mậu dịch quan trọng?

  Liệu Trung - Ấn có trở thành đối tác mậu dịch quan trọng?

  ANTĐ - Ngày 20-10, Voice of Russia đưa tin cho hay, gần đây Ấn Độ đã tuyên bố, nước này có dự định xây dựng đường giao thông men theo tuyến kiểm soát thực tế giữa Ấn Độ và Trung Quốc ở khu vực phía bắc Arunachal Pradesh. Những động thái này của New Dlhi đã dẫn đến Bắc Kinh cảnh giác với những quyết định tăng cường sức mạnh quân sự của Ấn Độ tại khu vực tranh chấp.

 • Hàng trăm binh sỹ Trung Quốc và Ấn Độ đối đầu ở Himalaya

  Hàng trăm binh sỹ Trung Quốc và Ấn Độ đối đầu ở Himalaya

  ANTĐ - Hàng trăm binh sỹ Ấn Độ và Trung Quốc ngày 23-9 đã đóng quân ở các vị trí tại một khu đất bằng phẳng rộng lớn trên cao nguyên thuộc dãy Himalaya, khiến Tham mưu trưởng quân đội Ấn Độ, Tướng Dalbir Singh phải hủy chuyến thăm Bhutan để theo dõi tình hình. 

 • Cuộc chiến nguồn nước Ấn-Trung

  Cuộc chiến nguồn nước Ấn-Trung

  ANTĐ - Hai quốc gia đông dân nhất thế giới là Trung Quốc và Ấn Độ đang tiềm ẩn một cuộc chiến không hề khoan nhượng, cuộc chiến nguồn nước trên các dòng sông.

 • Nepal mua 2 trực thăng quân sự Mi-17V-5 của Nga

  Nepal mua 2 trực thăng quân sự Mi-17V-5 của Nga

  ANTĐ - Ngày 28-12, Thời báo Himalaya của Nepal đưa tin, nước này đã ký kết một thỏa thuận với Tập đoàn xuất khẩu vũ khí quốc doanh Rosoboronexport của Nga về việc mua 2 chiếc trực thăng vận tải quân sự Mi-17V-5.

 • Thuyết phục người khác

  Thuyết phục người khác

  ANTĐ - Trong một quầy hàng thảo dược tại một hội chợ của ngôi làng ở Ấn Độ, nhân viên bán hàng khua chân múa tay  hùng hồn quảng cáo với khách loại thuốc đặc biệt chữa hói đầu và rụng tóc. Mặc dù trời không nắng và ở trong mái che nhưng anh bán hàng vẫn đội chiếc mũ rộng vành che đến nửa khuôn mặt, tay cầm một lọ thuốc chứa một dung dịch màu xanh mà anh ta gọi đó là thần dược. 

 • Dọc ngang một dãy Hoàng Liên Sơn

  Dọc ngang một dãy Hoàng Liên Sơn

  ANTĐ - Dãy Hoàng Liên dài 180km, nơi có bề ngang lớn nhất là 75km và nơi hẹp nhất chừng 30km, chạy theo hướng Tây Bắc - Đông Nam. Dãy núi bắt nguồn từ xã Pa Vây Sử, huyện Phong Thổ (Lai Châu) rồi bắt đầu trải mình giữa hai tỉnh Lai Châu – Lào Cai cho tới tận Tây Yên Bái. Dãy Hoàng Liên là phần cuối cùng của dải Ai Lao Sơn và cũng là đoạn tận cùng phía Tây Nam của dãy núi Himalaya. May mắn là chúng tôi đã có dịp được đi dọc dãy núi đầy huyền tích này.

 • Dãy Himalaya lại nóng

  Dãy Himalaya lại nóng

  ANTĐ - Quân đội Trung Quốc và Ấn Độ đang dựng trại đối mặt nhau với khoảng cách chỉ vài trăm mét. Đã nhiều năm qua, hai quốc gia láng giềng mới rơi vào tình huống “giáp mặt” đầy nguy hiểm như vậy.

 • Trung Quốc cho quân lập trại trong “lãnh thổ Ấn Độ”

  Trung Quốc cho quân lập trại trong “lãnh thổ Ấn Độ”

  ANTĐ - Hàng chục binh sĩ Trung Quốc đã lập trại tại một khu vực hẻo lánh mà Ấn Độ tuyên bố chủ quyền. Các nguồn tin Chính phủ Ấn Độ ngày 21-4 cho biết, các binh sĩ Trung Quốc đã xâm nhập khu vực Ladakh, miền đông Ấn Độ nằm trên dãy núi Himalaya, rồi dựng trại trong đêm 15-4. 

 • Bậc thầy của ngụy trang trong thiên nhiên

  Bậc thầy của ngụy trang trong thiên nhiên

  ANTĐ - Nhiếp ảnh gia về động vật hoang dã đã chụp một album ảnh cho thấy sự ngụy trang bậc thầy của các loài động vật hoang dã, mà nếu không quan sát thật kỹ, chúng ta gần như không phát hiện thấy chúng trên đó.

 • Đám cưới cổ tích của nhà vua Bhutan

  Đám cưới cổ tích của nhà vua Bhutan

  ANTĐ - Hôm qua 13-10, quốc vương được yêu mến của đất nước Bhutan nhỏ bé vừa đánh dấu chuyện tình cổ tích của mình bằng đám cưới với cô dâu là thường dân.

 • Truy tìm bí ẩn người tuyết Xi-bê-ri

  Truy tìm bí ẩn người tuyết Xi-bê-ri

  ANTĐ - Người ta cho rằng người tuyết là những sinh vật có thật, và các nhà khoa học quốc tế đang bắt đầu cuộc săn lùng người tuyết ở vùng Xi-bê-ri.

 • Thế giới nhỏ nhưng không hẹp

  Thế giới nhỏ nhưng không hẹp

  ANTĐ - Có một vận động viên leo núi người Mỹ ôm ấp hoài bão trở thành nhà vô địch thế giới từ nhỏ, nhưng qua bao nhiêu cuộc thi, vì đủ nguyên nhân khác nhau mà không thể đạt tới mục tiêu. Anh quyết định bán hết trang thiết bị, dốc tài sản riêng mở một trường học nhỏ tại ngôi làng dưới chân núi ở Nepal.