Tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho học sinh trường THPT Kim Liên

ANTD.VN - Nhằm nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành các quy định của pháp luật của học sinh, Ban Chỉ đạo 138 quận Đống Đa, Hà Nội đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về giao thông, ma túy và PCCC cho học sinh trường THPT Kim Liên.

Chương trình giáo dục pháp luật về ma túy, giao thông và PCCC cho học sinh với mục đích giúp các em nhận thức rõ những tác hại của ma túy và cách phòng tránh; nắm được những kỹ năng của công tác PCCC và nội dung cơ bản của Luật giao thông đường bộ. Từ đó, nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật, từng bước làm giảm các hành vi vi phạm.

Tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho học sinh trường THPT Kim Liên ảnh 1

Đại úy Ngô Quốc Khánh, cán bộ Phòng Cảnh sát ĐTTP về ma túy, Công an thành phố Hà Nội báo cáo chuyên đề tác hại ma túy học đường và một số thủ đoạn của tội phạm

Đồng thời, thông qua công tác tuyên truyền, tăng cường sự phối hợp có hiệu quả giữa lực lượng công an và nhà trường trong việc giao dục pháp luật cho học sinh sát với thực tế, nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác phòng ngừa, đảm bảo tốt an ninh học đường, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục.

Tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho học sinh trường THPT Kim Liên ảnh 2

Học sinh trường THPT Kim Liên, quận Đống Đa hào hứng tham gia buổi tuyên truyền

Tại buổi tuyên truyền, các báo cáo viên đã cung cấp cho các em học sinh những thông tin bổ ích, giúp các em hiểu biết cơ bản khái niệm chất ma túy; các loại ma tuý mới hiện nay như cỏ mỹ, tem lưỡi, heroin, ma tuý đá… và thông tin về hình thức, tác hại của ma tuý.

Tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho học sinh trường THPT Kim Liên ảnh 3

Công an quận Đống Đa hướng dẫn học sinh các kỹ năng thoát nạn khi xảy cháy

Cùng với đó, lực lượng công an cũng đã truyền đạt đến học sinh trường THPT Kim Liên các nội dung về quy định khi tham gia giao thông, quy định chấp hành việc đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy, các nguyên tắc khi xảy cháy, cách sử dụng bình chữa cháy, cách thoát nạn...