Tuyển nữ Trung Quốc mời thầy trò Mai Đức Chung sang giao hữu

  • 27/12/2017 08:37
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Liên đoàn bóng đá Trung Quốc mời ĐTQG nữ Việt Nam sang giao hữu để thăm dò lối đá của Đông Nam Á, trong khi đây cũng là cơ hội cho thầy trò HLV Mai Đức Chung cọ xát, trước khi hai đội chính thức dự VCK châu Á 2018.

Mới đây, Liên đoàn bóng đá Trung Quốc đã gửi lời mời đến ĐT nữ Việt Nam sang nước bạn để tham dự giải giao hữu quốc tế trước thềm VCK bóng đá nữ châu Á (Asian Cup nữ 2018) tại Jordan.

Dự kiến 4 đội tuyển nữ gồm Việt Nam, Colombia, Thái Lan và chủ nhà Trung Quốc sẽ cùng đá giải tứ hùng, diễn ra từ 19-1 đến 23-1-2018 tại Quảng Đông, Trung Quốc.

Các đối thủ tại giải giao hữu trên đều ở đẳng cấp cao, vì vậy đây là cơ hội cọ xát hữu ích cho thầy trò HLV Mai Đức Chung trước khi chính thức tham dự Asian Cup 2018, gặp các đối thủ rất mạnh cùng bảng B là Nhật Bản, Australia và Hàn Quốc.

Tuyển nữ Trung Quốc mời thầy trò Mai Đức Chung sang giao hữu ảnh 1

Tuyển nữ Việt Nam (áo trắng) sẽ có nhiều trận giao hữu bổ ích trước khi dự VCK châu Á

Về phía chủ nhà Trung Quốc, việc đá giao hữu với Việt Nam là cơ hội để tuyển nữ nước này thăm dò lối chơi bóng của các đại diện Đông Nam Á, trước khi chính thức gặp Thái Lan, Philippines cùng chủ nhà Jordan tại bảng A vòng chung kết Asian Cup 2018.

Để có thời gian chuẩn bị cho giải giao hữu trên, ĐT nữ Việt Nam sẽ tập trung tại Hà Nội đúng ngày Tết dương lịch 1-1-2018 (thay vì ngày 15-1 như lịch cũ).

Kết thúc giải đấu tại Trung Quốc, thầy trò HLV Mai Đức Chung tiếp tục sang Đức tập huấn từ trung tuần tháng 3-2018, dự kiến có hai trận giao hữu trong đó một trận đấu với đội nữ Bayern Munich.

Sau chuyến tập huấn tại Đức, Tuyết Dung cùng đồng đội sẽ sang Jordan tham dự vòng chung kết châu Á từ ngày 6 đến 20-4-2018.

Tin cùng chuyên mục