Đội tuyển nữ Việt Nam chạy đua với tuyển nữ Thái Lan

  • 11/03/2014 06:11
  • 0 bình luận
  • Thuần Thư
  • In bài
ANTĐ - Ngày mai 12-3, chỉ 5 ngày sau khi kết thúc lượt đi giải VĐQG, các tuyển thủ nữ sẽ tập trung ĐTQG, chuẩn bị cho VCK Asian Cup 2014 với mục tiêu nằm trong tốp 5 để giành vé dự World Cup 2015 tại Canada.
Đội tuyển nữ Việt Nam chạy đua với tuyển nữ Thái Lan ảnh 1
ĐT nữ Thái Lan đang là đối thủ đáng gờm của bóng đá nữ Việt Nam trong  
 cuộc đua giành vé World Cup 2015


Theo kế hoạch, đội tuyển sẽ lần lượt tập huấn tại Tam Đảo, Đà Lạt (chủ yếu rèn thể lực), sau đó trở lại Trung tâm bóng đá trẻ VFF (thay vì Học viện HAGL như dự kiến trước đó) để chuẩn bị cho chuyến tập huấn quan trọng tại Trung Quốc (từ 11 đến 25-4) và Hàn Quốc (từ 26-4 đến 8-5) trước khi về nước ngày 9-5 dự VCK Asian Cup 2014 diễn ra từ 14 đến 25-5 tại TP.HCM và Bình Dương. Tổng thư ký VFF Ngô Lê Bằng cho biết, ngay từ đầu năm 2014 HLV Trần Vân Phát đã có kế hoạch chi tiết cho đợt tập huấn.

“VFF tin tưởng và giao toàn quyền cho ông Phát, đồng thời đứng ra liên hệ để đội có 2 trận giao hữu quan trọng với ĐTQG nữ Trung Quốc và ĐTQG nữ Hàn Quốc. Hiện vẫn chưa có phản hồi từ đội tuyển nước bạn. Tuy nhiên, Liên đoàn sẽ liên hệ với một CLB chất lượng ở 2 quốc gia này để các tuyển thủ nữ Việt Nam có thêm quân xanh cọ xát”, ông Bằng nói. Theo lãnh đạo VFF, thầy trò HLV Trần Vân Phát sẽ được mua vé máy bay hạng sang để tránh mất sức khi di chuyển giữa các điểm tập huấn.

Không chỉ Việt Nam, các đội bóng dự VCK Asian Cup 2014, đặc biệt là Thái Lan - đội bóng dự đoán sẽ cùng Việt Nam đá trận play-off để tranh vé tới World Cup - cũng đầu tư mạnh mẽ cho cơ hội ngàn năm có một. Sau khi đánh bại chính ĐT Việt Nam để vô địch SEA Games 27, tuyển nữ Thái Lan lao ngay vào chiến dịch dự World Cup bằng 6 trận giao hữu lượt đi và về với ĐTQG nữ Thụy Điển, CLB Likoping FC và Bjon Lindermann. Kế đó là chuyến tập huấn châu Á, giao hữu với một loạt đội mạnh để cọ xát. Không dừng lại ở kế hoạch đầu tư dài hạn, bóng đá nữ Thái Lan còn thể hiện quyết tâm cao độ giành vé dự World Cup với khẩu hiệu “Chết hay là vinh quang!”. Đây thực sự là mối lo và chướng ngại vật lớn với thầy trò HLV Trần Vân Phát trong cuộc đua giành vé tới Canada vào tháng 5 tới.

Tin cùng chuyên mục