Tuyên dương hai thấy giáo dũng cảm cứu người khỏi đuối nước

  • 30/09/2019 22:51
  • 0 bình luận
  • TN - TH
  • In bài
ANTD.VN -Đi tham quan cùng gia đình, nghe tiếng kêu cứu, hai thầy giáo nhanh chóng chạy đến và cứu vớt thành công một nam sinh đang bị đuối nước.

Ngày 30-9, ban giám hiệu hai trường THPT Phan Thúc Trực và Tiểu học Hùng Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An, đã tuyên dương, tặng giấy khen cho thầy giáo Đồng Văn Nhân và Nguyễn Duy Trình vì đã có hành động dũng cảm cứu người thoát khỏi đuối nước.

Theo đó, cách đây một tuần, thầy Đồng và thầy Trình đưa gia đình đi tham quan ở thác 7 tầng, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An. Khi đang chuẩn bị xuống tắm thì hai thầy nghe tiếng kêu cứu. Khi chạy đến nơi, hai thầy giáo mới biết có người đang bị đuối nước.

Tuyên dương hai thấy giáo dũng cảm cứu người khỏi đuối nước ảnh 1

Thầy Trình nhận giấy khen từ ban giám hiệu trường tiểu học Hùng Thành

Ngay lập tức, thầy Đồng cùng thầy Trình nhảy xuống lặn tìm và vớt thành công người bị nạn lên bờ. Người gặp nạn là một sinh viên năm thứ nhất ngành Y ở Hà Nội, do mải chụp ảnh cho bạn nên nam sinh này bị rơi xuống nước.

Ngay sau đó, nam sinh gặp nạn được chuyển vào bệnh viện cấp cứu. Hành động dũng cảm của hai thầy giáo được mọi người biết đến qua đoạn clip được người khác quay lại và đăng lên mạng xã hội.

Qua việc tuyên dương hai thầy giáo, ban giám hiệu hai trường cũng mong hành động dũng cảm cứu người này sẽ là tấm gương để các em học sinh, giáo viên noi theo. Sau nhiều ngày được điều trị tại bệnh viện, sức khỏe của nam sinh gặp nạn đã ổn định và quy trở lại trường tiếp tục việc học.

Tin cùng chuyên mục