Tuyên dương 445 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác

ANTD.VN - Hôm nay 29-8, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã tổ chức “Lễ tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác lần thứ IV, năm 2016”.

Đại hội là diễn đàn lớn của tuổi trẻ cả nước, để cùng đánh giá những kết quả đạt được trong tổ chức thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị “Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; biểu dương, tôn vinh những thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác có thành tích xuất sắc trong rèn luyện, học tập, công tác, lao động và sản xuất giai đoạn 2014- 2016.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại Lễ tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đến dự và phát biểu chúc mừng, động viên, cổ vũ các đại biểu thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác. Phát biểu tại buổi lễ, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hoan nghênh Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã có sáng kiến tổ chức Đại hội Thanh niên tiên tiến toàn quốc làm theo lời Bác. 445 đại biểu thanh niên tiên tiến xuất sắc về dự Đại hội lần này thực sự là những hạt giống quý, những bông hoa đẹp trong vườn hoa của thế hệ trẻ, tiêu biểu cho hơn 25 triệu đoàn viên thanh niên cả nước.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định, Đảng, Nhà nước và nhân dân ta luôn đặt niềm tin yêu vào Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và thế hệ trẻ Việt Nam. Đồng thời, cũng đòi hỏi, kỳ vọng Đoàn phải làm tốt hơn nữa chức năng, nhiệm vụ của mình, góp phần đào tạo lớp lớp thanh niên trở thành những chiến sĩ tiên phong, mang lá cờ của Đảng và Bác Hồ tới đích cuối cùng.

Tại lễ tuyên dương, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã trao tặng kỷ niệm chương, biểu dương 20 thanh niên tiên tiến có thành tích xuất sắc nhất trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Đây là những đoàn viên, thanh niên tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong lao động, học tập, công tác, rèn luyện, là những điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, có đóng góp xứng đáng trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, có uy tín, ảnh hưởng tích cực trong thanh thiếu nhi và xã hội.