Tuyên dương 10 gương mặt trẻ Công an Thủ đô xuất sắc tiêu biểu

  • 22/03/2018 21:35
  • 0 bình luận
  • Linh Nhi- Lam Thanh
  • In bài
ANTD.VN - Nhân dịp kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2018), 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh có Sáu điều dạy CAND (11/3/1948 -11/3/2018), tối 22-3, CATP Hà Nội đã long trọng tổ chức lễ tuyên dương 10 Gương mặt trẻ Công an Thủ đô xuất sắc tiêu biểu năm 2017.

Tuyên dương 10 gương mặt trẻ Công an Thủ đô xuất sắc tiêu biểu ảnh 1

Thiếu tướng Đào Thanh Hải, Phó Giám đốc CATP Hà Nội phát biểu tại lễ tuyên dương

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Thiếu tướng Nguyễn Đức Minh, Cục trưởng Cục công tác Đảng và công tác quần chúng, Bộ Công an; Thiếu tướng Đào Thanh Hải, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc CATP, đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Bí thư Thành đoàn Hà Nội đã dự lễ tuyên dương.Tuyên dương 10 gương mặt trẻ Công an Thủ đô xuất sắc tiêu biểu ảnh 2

 10 gương mặt trẻ Công an Thủ đô xuất sắc tiêu biểu được vinh danh

Đại úy Bùi Mạnh Hùng, Bí thư đoàn thanh niên CATP Hà Nội đã ôn lại truyền thống lịch sử của Đoàn thanh niên CATP trong suốt chặng đường vẻ vang. “Với tinh thần xung kích cách mạng, bản lĩnh, trí tuệ của tuổi trẻ, tổ chức Đoàn và đoàn viên, thanh niên CATP đã luôn khắc ghi, học tập, thực hiện nghiêm túc Sáu điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân, đóng góp tích cực trong cuộc đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo vệ an ninh, trật tự trên địa bàn Thủ đô. Trải qua 62 năm xây dựng, cống hiến và phát triển, dưới sự lãnh đạo của Đảng uỷ Công an Thành phố và cấp uỷ, lãnh đạo chỉ huy các đơn vị, các thế hệ cán bộ, đoàn viên, thanh niên Công an Thành phố đã nối tiếp nhau vun đắp, tạo dựng truyền thống tốt đẹp của tuổi trẻ Công an Thủ đô.

Trong những năm qua, mỗi cấp bộ Đoàn đều có công trình, phần việc thanh niên; mỗi đoàn viên thanh niên đều có việc làm thiết thực tham gia giải quyết những vấn đề bức xúc ngay tại địa phương, đơn vị của mình, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2017, làm nên những đóa hoa tươi thắm dâng lên Đảng và Bác Hồ kính yêu.

Đây chính là cách tốt nhất, cụ thể nhất để tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến sự chăm lo ân cần của cấp ủy Đảng và lãnh đạo các cấp; sự tạo điều kiện và hợp tác hiệu quả của các đơn vị và thế hệ cán bộ Đoàn đi trước.   

Tuyên dương 10 gương mặt trẻ Công an Thủ đô xuất sắc tiêu biểu ảnh 3

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao tặng Kỷ niệm chương của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho Thiếu tướng Đào Thanh Hải

Hòa nhịp với hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên cả nước, tuổi trẻ và các cấp bộ Đoàn trong Công an thành phố đã luôn phát huy truyền thống “Đâu Đảng cần, thanh niên có; việc gì khó, thanh niên làm” và truyền thống vẻ vang của Công an Thủ đô anh hùng; luôn xung kích đi đầu trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội trên địa bàn Thủ đô.

Các tổ chức Đoàn trong Công an Thành phố đã bám sát nhiệm vụ chính trị; tổ chức thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, cuộc vận động lớn do Công an thành phố và Đoàn cấp trên phát động, qua đó đã tạo chuyển biến sâu sắc trong nhận thức chính trị, tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống, chấp hành nghiêm kỷ cương, kỷ luật của đoàn viên, thanh niên Công an Thủ đô.

Qua các phong trào thi đua và hoạt động Đoàn, đã xuất hiện nhiều tập thể xuất sắc, nhiều tấm gương đoàn viên, thanh niên tiêu biểu, nêu cao phẩm chất tốt đẹp của người công an cách mạng, mưu trí, dũng cảm, sẵn sàng hy sinh quên mình trong cuộc đấu tranh phòng, chống tội phạm, vì bình yên cuộc sống và hạnh phúc của nhân dân.

Tuyên dương 10 gương mặt trẻ Công an Thủ đô xuất sắc tiêu biểu ảnh 4

14 đồng chí lãnh đạo các đơn vị trong CATP nhận Kỷ niệm chương "Vì thế hệ trẻ" của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Tại lễ tuyên dương, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và  đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Bí thư Thành đoàn Hà Nội đã trao kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng Thiếu tướng Đào Thanh Hải, Phó Giám đốc CATP Hà Nội và 14 đồng chí lãnh đạo các đơn vị trong CATP.

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP Hà Nội, Thiếu tướng Đào Thanh Hải chúc mừng các đồng chí đã vinh dự được Trung ương Đoàn tặng Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ”, đồng thời ghi nhận và biểu dương thành tích của 10 Gương mặt trẻ Công an Thủ đô xuất sắc tiêu biểu năm 2017.

Tuyên dương 10 gương mặt trẻ Công an Thủ đô xuất sắc tiêu biểu ảnh 5

Đây là những đồng chí lãnh đạo có nhiều đóng góp phát triển thế hệ trẻ CATP trong nhiều năm qua

“Những tấm gương tiêu biểu này không chỉ giỏi chuyên môn nghiệp vụ, xuất sắc trong học tập và rèn luyện mà còn là những hạt nhân trong công tác Đoàn, phong trào thanh niên, nhiều năm liền được công nhận danh hiệu “Chiến sỹ thi đua” và được tặng nhiều phần thưởng cao quý của Nhà nước, Chính phủ, Bộ Công an và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh...”, đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy - Phó Giám đốc CATP Hà Nội nhấn mạnh!

Tuyên dương 10 gương mặt trẻ Công an Thủ đô xuất sắc tiêu biểu ảnh 6

Đại úy Bùi Mạnh Hùng, Bí thư Đoàn thanh niên CATP Hà Nội đọc diễn văn kỷ niệm

Giải thưởng “Gương mặt trẻ Công an Thủ đô xuất sắc tiêu biểu” được triển khai từ năm 2007 đã tuyên dương 110 Thanh niên Công an Thủ đô tiêu biểu; đã có 8 cá nhân được Bộ Công an trao tặng Giải thưởng Thanh niên Công an tiêu biểu, 4 cá nhân được Trung ương Đoàn trao tặng Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu và Gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng, 8 cá nhân được bổ nhiệm chức vụ Trưởng phòng, Phó Trưởng phòng và tương đương, 59 cá nhân được bổ nhiệm chức vụ Đội trưởng, Phó Đội trưởng và tương đương.

Tuyên dương 10 gương mặt trẻ Công an Thủ đô xuất sắc tiêu biểu ảnh 7

Gặp mặt, giao lưu với 2 trong 100 gương mặt trẻ tiêu biểu xuất sắc trong 10 năm qua 

Thành tích và chiến công của các cá nhân được tuyên dương Gương mặt trẻ Công an Thủ đô tiêu biểu đã thực sự trở thành biểu tượng cho sự đoàn kết, bản lĩnh, trí tuệ, lòng dũng cảm và là động lực phấn đấu vươn lên của lớp lớp thế hệ thanh niên Công an Thành phố; đồng thời khắc họa sinh động phẩm chất cao đẹp của người chiến sỹ - người đoàn viên thanh niên Công an Thủ đô bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ.

Tin cùng chuyên mục