Đồng Nai

Đại tướng Ngô Xuân Lịch thăm lại chiến trường xưa

  • 21/10/2015 21:09
  • 0 bình luận
  • Cao Danh
  • In bài

ANTĐ - Thăm lại chiến trường xưa, Đại tướng Ngô Xuân Lịch đã đặt vòng hoa và thắp hương tưởng niệm anh linh của hơn 3.000 liệt sĩ đã hy sinh trong các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc.

Sáng 21/10, Đại tướng Ngô Xuân Lịch- Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị cùng Đoàn công tác Bộ Quốc phòng và Quân khu 7 đã đến viếng Đền thờ Liệt sĩ TX. Long Khánh (Đồng Nai).

Tại đây, Đại tướng Ngô Xuân Lịch cùng Đoàn công tác đã đặt vòng hoa, thắp hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ.
Đại tướng Ngô Xuân Lịch thắp hương tưởng nhớ đồng đội hy sinh

Đại tướng Ngô Xuân Lịch thắp hương tưởng nhớ đồng đội hy sinh

Đại tướng Ngô Xuân Lịch thắp hương tưởng nhớ đồng đội hy sinh

Nhân chuyến thăm, đoàn đã trồng cây lưu niệm, ghi sổ vàng và tham quan đền thờ liệt sĩ vừa mới khánh thành.

Cùng ngày, Đoàn cũng đã đến viếng Nghĩa trang Liệt sĩ TX. Long Khánh, đặt vòng hoa và thắp hương tưởng niệm hơn 3.000 liệt sĩ (trong đó có hơn 1.000 liệt sĩ chưa biết tên) hy sinh trong các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc.

Đại tướng Ngô Xuân Lịch hồi tưởng lại, tháng 4/1975, chiến trường Xuân Lộc-Long Khánh là nơi ông cùng đồng đội chiến đấu, đập tan cánh cửa thép mở đường cho đại quân ta tiến về giải phóng Sài Gòn. Tại chiến trường ác liệt nơi đây, rất nhiều đồng đội của ông đã anh dũng hy sinh.

Tin cùng chuyên mục