Tuổi trẻ Công an Thủ đô duy trì "Chủ nhật tình nguyện" phục vụ nhân dân

  • 04/08/2017 10:10
  • 0 bình luận
  • Phú Khánh
  • In bài
ANTD.VN - Bí thư Đoàn Công an TP Hà Nội Bùi Mạnh Hùng cho biết, sau hai tháng thực hiện, "Chủ nhật tình nguyện" của thanh niên Công an Thủ đô đã tiếp nhận, xử lý, trả kết quả tận tay người dân trên 5.000 trường hợp. Mô hình này sẽ tiếp tục được duy trì phục vụ nhân dân...
Tuổi trẻ Công an Thủ đô duy trì "Chủ nhật tình nguyện" phục vụ nhân dân ảnh 1

Công an huyện Thanh trì đến nhà làm thủ tục cấp CMND phục vụ người già trong chương trình "Chủ nhật tình nguyện"

Ngày 4-8, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh CATP Hà Nội đã tổ chức sơ kết 6 tháng năm 2017 về công tác đoàn và phong trào thanh niên.

Thời gian qua, tuổi trẻ Công an Thủ đô đã không ngừng rèn luyện, phấn đấu và trưởng thành về mọi mặt; đại bộ phận đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) đã kế thừa và phát huy tốt truyền thống vẻ vang của lực lượng Công an nhân dân (CAND), nêu cao phẩm chất trung thành - tận tụy, mưu trí - dũng cảm, đoàn kết - sáng tạo, sẵn sàng chịu đựng gian khổ, hi sinh để hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.

Ngay từ đầu năm, bám sát “Năm kỷ cương hành chính 2017” của Thành phố, tuổi trẻ Công an Thủ đô đã và đang triển khai nhiều mô hình, cách làm hay trong việc đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, phục vụ nhân dân.

Các đơn vị như Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về TTXH, Công an các quận huyện, thị xã, thường xuyên tổ chức đến tận nhà cấp Chứng minh nhân dân phục vụ người già, gia đình chính sách, người có công; đến trường học phục vụ các em học sinh, sinh viên...

Mới đây, từ ngày 4-6, trong những ngày nắng nóng cao điểm, thanh niên Công an Thủ đô ở tất cả các quận huyện, thị xã, các đơn vị liên quan tới thủ tục hành chính đã đồng loạt ra quân ở đơn vị cũng như đến nhà thực hiện chương trình”Chủ nhật tình nguyện” phục vụ nhân dân.

"Mô hình này sẽ tiếp tục được duy trì trong thời gian tới, theo hướng tổ chức thêm nhiều tổ công tác đến nhà làm và trả kết quả các thủ tục hành chính, không để người dân đi lại nhiều", Thượng úy Bùi Mạnh Hùng, Bí thư Đoàn CATP Hà Nội cho biết.

Bên cạnh đó, trong 6 tháng qua, các hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên của Công an TP Hà Nội đã diễn ra sôi nổi, rộng khắp, thu hút đông đảo ĐVTN tham gia, đạt kết quả tốt. Điển hình như triển khai các hoạt động kỉ niệm 70 năm Ngày Thương binh liệt sỹ;  sinh hoạt chính trị, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy CAND... Đặc biệt các phong trào thi đua luôn thiết thực, bám sát nhiệm vụ chuyên môn của đơn vị và toàn CATP.

Một trong những hoạt động của thanh niên công an Thủ đô vừa qua được nhân dân ghi nhận, đánh giá cao là tổ chức các điểm trông giữ xe phục vụ nhân dân ở không gian đi bộ quanh hồ Gươm.

Thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP, đã có 45 cơ sở đoàn, 10.555 lượt đoàn viên tham gia thực hiện trông gữ xe phục vụ nhân dân ở 25 điểm; trông giữ 163.038 lượt phương tiện. Các đoàn viên luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, lễ tiết tác phong, thân thiện và nhiệt tình hỗ trợ nhân dân. Mô hình này được UBND TP biểu dương, Thành đoàn Hà Nội tặng bằng khen và công nhận là mô hình thanh niên tiêu biểu trong Tháng thanh niên năm 2017...

Thời gian tới, Đoàn Thanh niên CATP sẽ tiếp tục phát huy các mặt công tác đã đạt được; tích cực tổ chức các hoạt động như thực hiện quyết liệt, sáng tạo, có hiệu quả các phong trào “Xung kích phát triển kinh tế - xã hội Thủ đô”, “Tôi yêu Hà nội”, “5 xung kích”; đặc biệt là tổ chức Thành công Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh CATP Hà Nội lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2017-2022 sắp tới...

Tin cùng chuyên mục