Thanh niên Công an Thủ đô: Chủ nhật tình nguyện phục vụ nhân dân dịp nắng nóng

  • 04/06/2017 10:06
  • 0 bình luận
  • Phú Khánh - Ảnh Lam Thanh
  • In bài
ANTD.VN - Sáng 4-6, thanh niên Công an Thủ đô ở tất cả các quận huyện, thị xã, các đơn vị phụ trách các thủ tục hành chính đã đồng loạt ra quân ở đơn vị cũng như đến tận nhà phục vụ nhân dân. thực hiện chương trình”Chủ nhật tình nguyện”. Đây là một trong những hoạt động thiết thực phục vụ nhân dân, nhất là trong những ngày cao điểm nắng nóng. 

Thanh niên Công an Thủ đô: Chủ nhật tình nguyện phục vụ nhân dân dịp nắng nóng ảnh 1Đại tá Đoàn Ngọc Hùng, Phó Giám đốc CATP Hà Nội kiểm tra công tác phục vụ nhân dân trong Chủ nhật tình nguyện tại CAQ Long Biên

Biết tin CAQ Long Biên tổ chức Chủ nhật tình nguyện phục vụ nhân dân các thủ tục hành chính, bà Đinh Thị Tý (82 tuổi, trú tại Việt Hưng) tìm đến để đăng ký cấp lại Chứng minh nhân dân. Đến nơi, bà được các đoàn viên thanh niên Công an nhiệt tình hướng dẫn làm các thủ tục và chở bà về tận nhà để tránh nắng nóng. “Chồng tôi là liệt sỹ Công an Hà Nội. Tôi thấy Công an Hà Nội có chương trình Chủ nhật phục vụ nhân dân là rất thiết thực. Tiếp nối được truyền thống của lực lượng Công an”, bà Tý chia sẻ.

Đăng ký làm thủ tục cấp hộ chiếu đầu giờ sáng ở Phòng Quản lý xuất nhập cảnh CATP (phố Phạm Ngọc Thạch) chỉ 15 phút sau đã hoàn thành xong các thủ tục, anh Nguyễn Đức Dũng (trú tại phố Đức Giang, Long Biên) đánh giá: “Công việc của tôi phải đi làm cả thứ 7. Có mỗi Chủ nhật là được ở nhà. Ngày thường bận việc cũng ngại đi làm các thủ tục. Chủ nhật đi làm thủ tục như hôm nay rất tiện, nhanh chóng. Hi vọng sẽ có nhiều chương trình cải cách hành chính thiết thực như thể này để phục vụ nhân dân”.

Sáng nay 4-6, đoàn thanh niên CATP Hà Nội đã chính thức phát động Tháng Tình nguyện hè, 2017. Một trong những điểm nổi bật của chương trình này đó là chương trình “Chủ nhật tình nguyện” với 32 đội hình hỗ trợ, tư vấn hướng dẫn, tiếp nhận hồ sơ đề nghị cấp đổi hộ chiếu, căn cước công dân, đăng ký thường trú.... Theo đó, đoàn thanh niên Công an các quận, huyện, thị xã, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Phỏng Cảnh sát quản lý hành chính về TTXH...đồng loạt ra quân thực hiện Chủ nhật tình nguyện, xung kích phục vụ nhân dân các thủ tục hành chính.

Thanh niên Công an Thủ đô: Chủ nhật tình nguyện phục vụ nhân dân dịp nắng nóng ảnh 2Người dân được phục vụ nhiệt tình, chu đáo trong Chủ nhật tình nguyện

Đây là hoạt động ý nghĩa trong không khí các cấp bộ Đoàn CATP thi đua lập thành tích chào mừng đại hội Đoàn các cấp; kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ... Đặc biệt, những năm qua, cứ vào dịp hè, Thanh niên Công an Thủ đô luôn phát động các chương trình ý nghĩa hướng tới sự hài lòng của nhân dân.

Hè 2017, bên cạnh chương trình “Chủ nhật tình nguyện”, Thanh niên Công an Thủ đô sẽ triển khai chương trình “Tiếp sức mùa thi” tại tất cả các điểm thi của kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia” và chương trình “Tiếp sức đến trường” tại 100% các trường đại học, cao đẳng, học viện trên địa bàn thành phố.

Thượng úy Bùi Mạnh Hùng, Bí thư Đoàn Thanh niên CATP Hà Nội cho biết, ngay từ đầu năm, thanh niên Công an Thủ đô đã phát động, tổ chức nhiều hoạt động xung kích trên mặt trận phòng chống tội phạm, cải cách hành chính phục vụ nhân dân. “Lực lượng thanh niên Công an Thành phố, cũng như Cụm thi đua số 6 – Chủ công của chương trình Chủ nhật tình nguyện phấn đấu tiếp nhận, giải quyết hồ sơ cho ít nhất 15.000 lượt nhân dân, trong đó ít nhất 1.000 đối tượng là thương binh, thân nhân liệt sỹ, gia đình chính sách. Trong những ngày nắng nóng cao điểm này, ngoài Chủ nhật, sẽ có những tổ xung kích đến tận nhà giải quyết các thủ tục phục vụ nhân dân. Không để bà con phải đi lại nhiều”, Thượng úy Bùi Mạnh Hùng nói.

Cùng các đoàn viên thanh niên CATP tặng quà 10 gia đình chính sách ở quận Long Biên và trực tiếp kiểm tra công tác cải hành chính, phục vụ nhân dân ở CAQ Long Biên, Đại tá Đoàn Ngọc Hùng, Phó Giám đốc CATP Hà Nội đánh giá cao các chương trình ý nghĩa, thiết thực của Đoàn Thanh niên CATP phát động trong tháng tình nguyện hè 2017. “Các đồng chí phải triển khai nghiêm túc, phục vụ tốt nhất bà con nhân dân. Nhất là trong dịp cao điểm nắng nóng”, Phó Giám đốc CATP giao nhiệm vụ.

Tin cùng chuyên mục