Tự xưng ‘cán bộ tập đoàn Điện lực”, lừa tình - tiền hàng loạt phụ nữ

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Tự xưng ‘cán bộ tập đoàn Điện lực”, đối tượng Tống Anh San đã thực hiện hành vi lừa tình, tiền hàng loạt phụ nữ.

Cơ quan Cảnh sát điều tra – CATP Hà Nội đang điều tra vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra từ năm 2015 đến năm 2022 trên địa bàn TP Hà Nội. Quá trình điều tra, CQĐT đã ra Quyết định khởi tố bị can và Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Tống Anh San (SN 1979, trú tại xã Tam Hưng, huyện Thanh Oai, TP Hà Nội).

Đối tượng San ảnh 1

Đối tượng San

Tài liệu điều tra xác định: Mặc dù đã có vợ, con song đối tượng San vẫn lên trang mạng xã hội “ehenho.com” và một số trang mạng để làm quen, hẹn hò với những phụ nữ độc thân. Trong thế giới ảo, San lập và sử dụng tài khoản có tên “TuanKiet”, hoặc tên khác để đăng tin giới thiệu bản thân đang làm việc ở tập đoàn điện lực Việt Nam, nhà ở Nghi Tàm, quận Tây Hồ. Gia đình có bố, mẹ đã nghỉ hưu, chị gái dạy tiếng Anh, anh trai dạy toán… Tóm lại, mọi thông tin mà San vẽ ra cho thấy gia đình anh ta rất lý tưởng.

Khi có người kết nối, San đề nghị cho số điện thoại, xin hẹn gặp gỡ trực tiếp để ăn, uống, biết về nhau, cùng cho nhau cơ hội đến với nhau. Khi gặp gỡ bị hại, San nói dối là San chưa kết hôn, ngoài việc làm Nhà nước, San còn kinh doanh nhận lắp đặt điện, điện lạnh, có công ty kinh doanh điện tử.

Trong câu chuyện với đối tác, San nói bản thân chỉ là con nuôi, bị bố mẹ đẻ bỏ rơi từ nhỏ, gia đình bố mẹ hiện tại ở Thanh Hóa là gia đình bố mẹ nuôi. Từ nhỏ, anh ta phấn đấu học hành, đi làm hỗ trợ nuôi các anh chị nên tuy nhiều tuổi vẫn chưa lập gia đình, mong muốn làm quen với bị hại là để tìm hiểu nghiêm túc lập gia đình. Những người phụ nữ mà San quen đã nhanh chóng nảy sinh tình cảm nam nữ.

Khi thấy “con mồi” đã sập bẫy, San nói dối công ty của anh ta đang có lô hàng điện tử nhập về bị lực lượng Hải quan cửa khẩu thu giữ; và San cần tiền để lấy lô hàng ra. San hỏi vay tiền của bạn gái hoặc nhờ bạn đi vay lãi hộ, cùng cam kết chỉ cần lấy được hàng là có thể bán được ngay và có tiền trả.

Khi nhận được lời hứa giúp đỡ, San nói với bạn gái anh ta chỉ nhận tiền mặt, vì San… không biết dùng thẻ ngân hàng. Do đang quan hệ tình cảm với San nên các đối tác không yêu cầu San phải viết giấy tờ làm bằng. Cho đến khi thấy bạn gái không thể đáp ứng, đưa tiền, San lấy lý gặp khó khăn để chia tay, trốn tránh việc trả tiền. Nếu bị giục đòi trả nợ, San sẽ tỏ vẻ bực dọc vì đang căng thẳng, thậm chí chửi bới, đe dọa khiến bạn gái sợ hoặc ngại không dám tìm đòi tiền nữa.

Cơ quan Cảnh sát điều tra CATP Hà Nội đề nghị ai là bị hại bị Tống Anh San sử dụng thủ đoạn như nêu trên chiếm đoạt tiền, đến trình báo để được giải quyết thqo quy định của pháp luật. Địa chỉ: Cơ quan CSĐT – CATP Hà Nội (Qua Đội 3, Phòng CSHS– CATP; Số 7, phố Thiền Quang, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội, gặp đồng chí Võ Nam Hưng – Điều tra viên thụ lý vụ án, Số ĐT: 0902051970).