Vụ cháu bé học lớp 1 trường Gateway tử vong trong xe ô tô:

Tự quảng cáo là trường quốc tế để thu hút học sinh

  • 07/08/2019 13:16
  • 1 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTD.VN - Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Cầu Giấy, Hà Nội khẳng định: Trong quy định thành lập trường, không có trường nào là trường quốc tế. Chữ quốc tế có thể do các nhóm trường ngoài công lập tự đặt ra nhằm quảng cáo để thu hút học sinh.

Liên quan đến cái chết của cháu L.H.L học sinh lớp 1 trường Gateway, trong buổi họp báo trưa nay, ông Phạm Ngọc Anh, Trưởng phòng GD-ĐT quận Cầu Giấy chia sẻ đây là mất mát lớn với gia đình, nhà trường và gửi lời chia buồn đến gia đình cháu L.H.L Ông Ngọc Anh nêu, trong thời gian từ tối 6-8 đến sáng nay, Phòng đã nhận được chỉ đạo của Quận và kịp thời ra Bệnh viện E phối hợp cùng gia đình lo việc hậu sự cho cháu.

Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Cầu Giấy, Hà Nội cũng khẳng định: Trong quy định thành lập trường, không có trường nào là trường Quốc tế. Chữ quốc tế có thể do các nhóm trường ngoài công lập tự đặt ra nhằm quảng cáo để thu hút học sinh.

Cũng theo đại diện Phòng Giáo dục và đào tạo quận, trên địa bàn quận Cầu Giấy chỉ có các trường mang yếu tố nước ngoài như đầu tư nước ngoài, người nước ngoài đầu tư và trường này đã được UBND quận Cầu Giấy bàn giao về Sở GD- ĐT Hà Nội.

Tự quảng cáo là trường quốc tế để thu hút học sinh ảnh 1

Đại diện các cơ quan trả lời các câu hỏi của báo chí

Trước câu hỏi của phóng viên về quy trình đưa đón học sinh tại những trường này ra sao, đại diện Phòng Giáo dục và đào tạo quận Cầu Giấy thông tin: Đơn vị đã có văn bản yêu cầu các trường đảm bảo an toàn đưa đón cho các cháu học sinh. Hiện nay mỗi trường có những cách riêng. Về phần mềm quản lý học sinh thì mỗi trường có phần mềm riêng. Phòng giáo dục năm nào cũng kiểm tra.

Đối với phầm mềm của trường Gateway, có thể mới đưa vào vận hành nên chưa có người. Về nhân sự đưa đón học sinh hàng ngày, các trường có giáo viên thì có thể là 2 người, trường ít là 1 người, miễn là đảm bảo an toàn cho các cháu.

Nói về trách nhiệm của các cơ quan chức năng trong đó có giáo viên, nhà trường…, đại diện Phòng Giáo dục và đào tạo quận Cầu Giấy nói: Đây là tai nạn đang tiếc, nguyên nhân do người lớn, những người lớn và cơ quan có liên quan trong sự việc này phải có trách nhiệm, phải chịu trách nhiệm.

Ông Phạm Ngọc Anh cũng cho biết, nguyên tắc nhà trường phải thông báo với phụ huynh khi các cháu vắng lớp. Nội dung này tùy theo từng trường, có trường nhắn tin, có trường gọi điện thoại. Trong trường hợp này, có thể do phần mềm mới sử dụng nên chưa thông báo đến phụ huynh. Trách nhiệm thuộc về giáo viên và nhà trường.

Lý giải về lý do vì sao đại diện Trường Gateway không có mặt tại buổi họp báo, ông Ngọc Anh cho biết từ sáng sớm cùng ngày, toàn bộ lãnh đạo Trường đã về Thanh Hóa để phối hợp cùng gia đình lo hậu sự cho cháu bé.

Tin cùng chuyên mục