Từ Quảng Bình ra Nghệ An buôn ma túy

ANTD.VN - Từ Quảng Bình, Kiên lái xe ra Nghệ An rồi tiếp tục ra Thanh Hóa mua heroin. Khi mua được hàng, trên đường trở về, nhận được điện thoại hỏi mua ma túy của Hoài, Kiên đồng ý bán. Khi Kiên và Hoài đang tìm chỗ giao dịch thì bị cơ quan công an phát hiện.

Hoàng Trung Kiên trước vành móng ngựa trong phiên xét xử

Ngày 13-12, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử Hoàng Trung Kiên (SN 1984) trú thôn Bồng Lai 2, xã Hưng Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, về tội “Mua bán trái phép chất ma túy” và tội “Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”.

Theo cáo trạng, khoảng 13h ngày 29-6-2016 Hoàng Trung Kiên điều khiển xe ô tô từ nhà của mình ở thôn Bồng Lai 2, xã Hưng Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, ra Nghệ An. Sau khi đưa xe ô tô vào gara bảo dưỡng, Kiên bắt xe khách ra Thanh Hóa gặp và mua của người đàn ông không rõ lai lịch 4 gói heroin giá 1.100 USD.

Mua được heroin, Kiên bắt xe quay về TP Vinh. Trên đường đi, Kiên nhận được điện thoại của Hoài (một người không quen biết) hỏi mua heroin. Qua thống nhất, Kiên đồng ý bán cho Hoài 11 chỉ heroin với giá 13 triệu đồng và hẹn địa điểm gặp nhau.

Khi về đến TP. Vinh, Kiên lấy một ít heroin rồi để Hoài điều khiển xe đến chở mình đi tìm chỗ giao dịch. Trên đường đi, cả hai bị Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an TP Vinh kiểm tra. Thấy "có biến", Hoài rồ ga bỏ chạy. Còn Kiên bị lực lượng công an bắt giữ cùng với tang vật là ma túy và 1 khẩu súng màu đen không có báng súng, 1 cân điện tử.

Khám xét nhà ở của Kiên ở Quảng Bình, lực lượng công an thu giữ 2 khẩu súng ngắn và 24 viên đạn. Theo lời khai của Kiên thì 2 khẩu súng ngắn và đạn này được đối tượng phát hiện trong phòng nghỉ của khách sạn của gia đình nhà vợ. Tuy nhiên, khi cơ quan công an điều tra thì khách sạn này không có phòng như Kiên khai báo.

Kết luận giám định của Phòng Kỹ thuật hình sự, Công an tỉnh Nghệ An, cho thấy, số bột trắng thu được của Kiên là heroin có trọng lượng 127,700 gam. Khẩu súng thu được của Kiên là súng bắn đạn cao su, đạn hơi cay thuộc công cụ hỗ trợ không phải vũ khí quân dụng và không thuộc loại có tính năng tương tự như vũ khí quân dụng.

Còn 2 khẩu súng thu ở nhà Kiên là súng quân dụng, loại súng K59 và 24 viên đạn là đạn quân dụng. Tại phiên tòa, Hoàng Trung Kiên thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Về phần người đàn ông bán ma túy cho Kiên và đối tượng Hoài do không biết địa chỉ, lai lịch nên không có cơ sở để điều tra làm rõ. Sau khi xem xét, HĐXX tuyên phạt Hoàng Trung Kiên 22 năm tù cho tội Mua bán trái phép chất ma túy và 2 năm tù cho tội Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng. Tổng hình phạt mà Kiên phải thi hành là 24 năm tù.