Từ ngày mai, quán trà đá không được bán thuốc lá

  • 14/08/2013 11:14
  • 3 bình luận
  • Hà Linh
  • In bài
ANTĐ - Theo quy định của nghị định 67/2013, từ ngày mai, nhiều quán "cóc", quán trà đá vỉa hè sẽ không được bán thuốc lá lẻ.
         

Từ ngày mai, quán trà đá không được bán thuốc lá ảnh 1

     Liệu những quy định của nghị định 67 có đi vào cuộc sống?

Theo Nghị định 67/2013 về “chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá về kinh doanh thuốc lá”, từ ngày 15-8-2013, muốn kinh doanh, bán lẻ thuốc lá, phải có đăng ký ngành nghề kinh doanh bán lẻ sản phẩm thuốc lá.

Luật Phòng chống tác hại thuốc lá vừa có hiệu lực quy định, đại lý bán lẻ thuốc lá phải có giấy phép bán thuốc lá theo quy định của Chính phủ, do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp.

Thương nhân đủ điều kiện được cấp giấy phép bán lẻ sản phẩm thuốc lá phải có địa điểm kinh doanh cố định, địa chỉ rõ ràng.

Bên cạnh đó, điểm bán lẻ thuốc lá phải có diện tích tối thiểu từ 3m2 trở lên, có văn bản giới thiệu, hợp đồng mua bán của các doanh nghiệp bán buôn sản phẩm thuốc lá...

Như vậy, các quán "cóc" vỉa hè, quán trà đá, xe hàng lưu động... không có điểm cố định, địa chỉ rõ ràng, không có đăng ký kinh doanh sẽ không được bán thuốc lá.

Tin cùng chuyên mục