• Giá sữa sẽ vào "khuôn khổ" mới?

  Giá sữa sẽ vào "khuôn khổ" mới?

  ANTD.VN - Bộ Công Thương sẽ có hướng dẫn cụ thể đối với việc quản lý giá sữa dành cho trẻ em dưới 6 tuổi dưới dạng Thông tư hướng dẫn, trên cơ sở pháp luật hiện hành, cam kết quốc tế... và áp dụng chung cho tất cả các đối tượng thương nhân hoạt động sản xuất kinh doanh trên lãnh thổ Việt Nam.

 • Hà Nội: 66% cửa hàng xăng dầu bán xăng E5

  Hà Nội: 66% cửa hàng xăng dầu bán xăng E5

  ANTĐ - Ngày 1-12, bà Trần Thị Phương Lan - Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội cho biết, trên địa bàn thành phố đã có 89 cửa hàng xăng dầu kinh doanh xăng E5, tăng thêm 7 cửa hàng so với thời điểm ngày 20-11-2015. 

 • Vải thiều Bắc Giang chỉ còn 4.000 đồng/kg

  Vải thiều Bắc Giang chỉ còn 4.000 đồng/kg

  ANTĐ - Vài ngày qua, giá vải thiều trên địa bàn huyện Lục Ngạn, Bắc Giang giảm giá mạnh. Hiện giá giao dịch tại đây chỉ còn khoảng 4.000 đồng/kg. Trong khi chỉ vài ngày trước đó, giá vải thiều loại 1 vẫn từ 24.000 -26.000 đồng/kg. 

 • Năm 2015: Sẽ nhập khẩu 102.000 tấn muối

  Năm 2015: Sẽ nhập khẩu 102.000 tấn muối

  ANTĐ - Bộ Công Thương cho biết, lượng hạn ngạch thuế quan nhập khẩu năm 2015 đối với mặt hàng gia cầm là 46.305 tá, trong đó bao gồm trứng gà, trứng vịt, ngan và một số loại khác. 

 • Tăng chi phí định mức, giá xăng dầu lại bị đội lên

  Tăng chi phí định mức, giá xăng dầu lại bị đội lên

  ANTĐ - “Sẽ tăng chi phí định mức kinh doanh xăng dầu lên 1.050 đồng/lít”. Đó là một trong những nội dung mới của dự thảo Thông tư liên tịch quy định về phương pháp tính giá cơ sở; cơ chế hình thành, quản lý, sử dụng Quỹ Bình ổn giá và điều hành giá xăng dầu theo quy định tại Nghị định số 83 về kinh doanh xăng dầu. 

 • Đại lý được quyền từ chối xăng dầu kém chất lượng

  Đại lý được quyền từ chối xăng dầu kém chất lượng

  ANTĐ - Đó là một trong những nội dung liên quan đến đại lý bán lẻ xăng dầu quy định tại dự thảo Thông tư hướng dẫn một số điều của Nghị định số 83/2014/NĐ-CP về kinh doanh xăng dầu, đang được Bộ Công Thương lấy ý kiến. 

 • Đồ khuyến mãi trở thành hàng “hot”

  Đồ khuyến mãi trở thành hàng “hot”

  ANTĐ - Tuần trước, khi ra chợ Phùng Khoang mua ba lô cho con trai, chị Nguyễn Thị Hòa (ở ngõ 489 đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Hà Nội) ngạc nhiên khi thấy chủ cửa hàng đưa ra sản phẩm trên đó có ghi tên của một hãng sữa nổi tiếng kèm theo lời giới thiệu: “Đây là hàng khuyến mãi của công ty. Chất liệu “xịn” mà giá rất mềm”…

 • “Gỡ khó” cho dân trồng vải

  “Gỡ khó” cho dân trồng vải

  ANTĐ - Những ngày này, trên các ngả đường dẫn vào huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang, đâu đâu cũng thấy những xe chất đầy vải thiều chín đỏ. Tính đến ngày 22-6, người dân trồng vải trên địa bàn huyện Lục Ngạn đã thu hoạch xấp xỉ 19 nghìn tấn vải các loại. Theo phản ánh của người dân “vựa vải”, năm nay, vải thiều Bắc Giang được mùa lớn, tuy nhiên giá bán lại rẻ nhất so với 5 năm gần đây.

 • Phải làm gì để giải cứu thị trường nông sản?

  Phải làm gì để giải cứu thị trường nông sản?

  ANTĐ - Theo nguồn tin chính thức từ Quảng Ngãi, bò giờ cũng đã… từ chối ăn dưa hấu. Cũng như vài tháng trước, bò cũng chán ăn bắp cải, cà chua. Không cho bò ăn được, giá rau quả xuống thấp hơn giá cỏ. Trên một đoạn đường quốc lộ, trước một trạm cân di động mới được triển khai để chống xe quá tải, tôi gặp một thương nhân bên cạnh hai xe tải chở dưa hấu lên biên giới phía Bắc bán cho Trung Quốc. 

 • Xem xét quy hoạch trồng trọt, sản lượng dưa hấu

  Xem xét quy hoạch trồng trọt, sản lượng dưa hấu

  ANTĐ - Vụ Thương mại Biên giới và miền núi (Bộ Công Thương) ngày 28-3 kiến nghị, cần nghiên cứu tổng thể về quy hoạch trồng trọt, sản lượng, chất lượng, bảo quản, chính sách phát triển và quản lý, lưu thông phân phối, thương nhân xuất nhập khẩu... dưa hấu, để hạn chế kinh doanh tự phát, dễ gây ùn tắc tại cửa khẩu và thiệt hại về kinh tế như hiện nay. 

 • Tạo mọi điều kiện xuất khẩu dưa hấu

  Tạo mọi điều kiện xuất khẩu dưa hấu

  ANTĐ - Ban Chỉ đạo Thương mại biên giới (Bộ Công Thương) vừa có Công điện số 2291/CĐ-BCT đề nghị Ban Chỉ đạo Thương mại biên giới tỉnh Lạng Sơn và các sở, ngành liên quan phối hợp chặt chẽ, tích cực, hỗ trợ doanh nghiệp, tạo mọi điều kiện cho xuất khẩu dưa hấu. 

 • Những giao dịch "ma" để “tuồn” tiền bất hợp pháp ra nước ngoài

  Những giao dịch "ma" để “tuồn” tiền bất hợp pháp ra nước ngoài

  ANTĐ - Theo điều tra của Reuters, ngày càng có nhiều người Trung Quốc sử dụng thẻ ngân hàng Nhà nước để chuyển hàng tỷ USD ra nước ngoài bất hợp pháp. Thông qua những giao dịch “ma”, khách hàng có thể dùng thẻ UnionPay “mua” vàng thỏi trị giá 1,5 triệu USD rồi sau đó “bán” ngay để cầm tiền mặt. Tất cả các bên liên quan đều hưởng lợi từ hoạt động rút tiền này. Thương nhân địa phương kiếm tiền từ chênh lệch tỉ giá. Ngân hàng quản lý tài khoản của người này và ngân hàng phát thẻ UnionPay ở Trung Quốc thu 1-2% phí giao dịch.

 • Kiểm tra bắt buộc trâu, bò sống nhập khẩu

  Kiểm tra bắt buộc trâu, bò sống nhập khẩu

  ANTĐ - Tổng cục Hải quan vừa có công văn yêu cầu Cục Hải quan các tỉnh, thành phố tăng cường quản lý đối với trâu, bò sống nhập khẩu. Theo đó, 100% các lô hàng trâu, bò sống nhập vào Việt Nam đều phải kiểm tra thực tế hàng hóa.

 • Siết chặt quản lý thương mại điện tử

  Siết chặt quản lý thương mại điện tử

  ANTĐ - Theo Nghị định 185/2013/NĐ-CP về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại, buôn bán hàng giả, hàng cấm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, hành vi sản xuất giả mạo thông tin của thương nhân, tổ chức, cá nhân khác để tham gia hoạt động thương mại điện tử; Không triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn, bảo mật cho giao dịch thanh toán của khách hàng sẽ bị phạt đến 30 triệu đồng. 

 • Có thể điều chỉnh giá xăng trong 15 ngày

  Có thể điều chỉnh giá xăng trong 15 ngày

  ANTĐ - Văn phòng Chính phủ vừa thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải tại cuộc họp về dự thảo Nghị định thay thế Nghị định số 84/NĐ-CP về kinh doanh xăng dầu. 

 • Ngọc bích Myanmar “chảy máu” sang Trung Quốc

  Ngọc bích Myanmar “chảy máu” sang Trung Quốc

  ANTĐ - Mặc dù có trữ lượng lớn ngọc bích nhưng chính quyền và người dân Myanmar ít được hưởng lợi. Thay vào đó, loại đá quý này âm thầm được vận chuyển qua biên giới tới Trung Quốc.