• 469 mặt hàng sữa giảm giá từ 0,3- 26,37%

  469 mặt hàng sữa giảm giá từ 0,3- 26,37%

  ANTĐ - Bộ Tài chính cho biết, hiện đã có 469 mặt hàng sữa dành cho trẻ em dưới 6 tuổi được công bố công khai giá bán buôn tối đa, giá bán lẻ tối đa, trên cổng thông tin điện tử của Bộ Tài chính và Sở Tài chính các địa phương. 

 • Công bố danh sách 141 sản phẩm sữa được áp trần

  Công bố danh sách 141 sản phẩm sữa được áp trần

  ANTĐ - Cục Quản lý giá (Bộ Tài chính) đã nhận được hồ sơ đăng ký giá sữa của 4 doanh nghiệp (Mead Johnson Việt Nam, Nestle Việt  Nam, Friesland Campina Việt Nam và Công ty Dinh dưỡng 3A - nhà phân phối sản phẩm sữa Abbott) với tổng số 141 sản phẩm.

 • Đề nghị địa phương vào cuộc bình ổn giá sữa

  Đề nghị địa phương vào cuộc bình ổn giá sữa

  ANTĐ - Cục Quản lý giá, Bộ Tài chính vừa có công văn triển khai thực hiện biện pháp bình ổn giá sản phẩm sữa dành cho trẻ em dưới 6 tuổi gửi Sở Tài chính các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. 

 • Giá sữa rẻ đến tay người dùng từ ngày 21-6

  Giá sữa rẻ đến tay người dùng từ ngày 21-6

  ANTĐ - Chiều nay (27-5), Bộ Tài chính đã tổ chức cuộc họp báo nhằm tiếp tục thông tin tới các cơ quan truyền thông và người tiêu dùng xung quanh việc áp trần đối với các sản phẩm sữa dành cho trẻ em dưới 6 tuổi.

 • Đeo “vòng kim cô” cho giá sữa

  Đeo “vòng kim cô” cho giá sữa

  ANTĐ - Bộ Tài chính vừa có quyết định áp trần trong khâu bán buôn đối với 25 sản phẩm sữa. Mức giá này giảm 10-15% so với mức giá hiện nay do doanh nghiệp kê khai.

 • Hà Nội sẽ có khu thương mại nông nghiệp

  Hà Nội sẽ có khu thương mại nông nghiệp

  ANTĐ - Bộ NN&PTNT cho biết, Bộ này và Liên danh Pan Asia (Hàn Quốc) đang phối hợp nghiên cứu mô hình Khu phức hợp bán buôn và thương mại nông nghiệp phù hợp với hiện trạng của Hà Nội. 

 • An toàn thực phẩm rau quả bị bỏ ngỏ

  An toàn thực phẩm rau quả bị bỏ ngỏ

  ANTĐ - Cuộc điều tra đối với sản phẩm rau tại các chợ bán buôn trên địa bàn Hà Nội do Viện Chính sách và Chiến lược phát triển nông nghiệp nông thôn (IPSARD) thực hiện năm 2013 cho thấy những thực trạng đáng lo ngại về công tác quản lý ATTP với sản phẩm rau quả hiện nay.

 • Quy định mới về hút, mua bán thuốc lá: Khó khả thi

  Quy định mới về hút, mua bán thuốc lá: Khó khả thi

  ANTĐ - Sau khi Quốc hội thông qua Luật phòng, chống tác hại thuốc lá ngày 18-6-2012, giao cho Chính phủ quy định chi tiết, hướng dẫn thi hành các điều, khoản được giao trong Luật, ngày 27-6-2013 Chính phủ đã ban hành Nghị định 67/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật phòng chống tác hại của thuốc lá về kinh doanh thuốc lá. Đáng chú ý Nghị định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 15-8-2013.

 • Gần 12 tỷ USD vốn FDI đã vào Việt Nam năm 2013

  Gần 12 tỷ USD vốn FDI đã vào Việt Nam năm 2013

  ANTĐ - Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ KH- ĐT) vừa công bố, trong tháng 7-2013 đã có thêm 1,5 tỷ USD vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký, nâng tổng vốn đầu tư cấp mới và tăng thêm trong 7 tháng đầu năm là 11,91 tỷ USD, tăng 19,6% so với cùng kỳ năm 2012. 

 • Bán lẻ Việt Nam đang lâm nguy

  Bán lẻ Việt Nam đang lâm nguy

  ANTĐ - Với doanh nghiệp bán buôn bán lẻ, để có được thành công thì mặt bằng là yếu tố quan trọng nhất. Trên thực tế, có doanh nghiệp tìm được địa điểm đẹp nhưng lại quá nhiều đối thủ ở bên cạnh khiến việc kinh doanh gặp trở ngại. 

 • Sẽ tiếp tục kiểm tra việc tăng giá trứng

  Sẽ tiếp tục kiểm tra việc tăng giá trứng

  ANTĐ - Theo Bộ Công Thương, với sự đồng thuận, kiên định của các doanh nghiệp phân phối, các doanh nghiệp tham gia chương trình bình ổn, giá trứng cung ứng của các Công ty CP, Emivest đã giảm. 

 • Rau an toàn sẽ bắt buộc phải có tem nhận diện

  Rau an toàn sẽ bắt buộc phải có tem nhận diện

  ANTĐ - Chi Cục Bảo vệ thực vật Hà Nội cho biết, từ năm 2013, sẽ nhân rộng việc gắn nhãn rau an toàn (RAT) bán buôn và dán tem nhận diện cho RAT bán lẻ ra các vùng sản xuất trên địa bàn thành phố. 

 • Lo ngay ngáy trước tập đoàn bán lẻ nước ngoài

  Lo ngay ngáy trước tập đoàn bán lẻ nước ngoài

  ANTĐ - Sự kiện Metro khai trương thêm siêu thị tại Hà Đông ngày 17-10 đã khiến không ít nhà bán lẻ trong nước đứng ngồi không yên bởi họ lại có thêm một đối thủ cạnh tranh “nặng ký”.

 • Big C triển khai chương trình "Bán lẻ rẻ như bán buôn"

  Big C triển khai chương trình "Bán lẻ rẻ như bán buôn"

  ANTĐ - Tiếp tục mang đến những giải pháp mua sắm tiết kiệm cho Khách hàng, từ 18/6 đến 01/7/2012, Big C triển khai 2 chương trình khuyến mãi hấp dẫn gồm “Bán lẻ rẻ như bán buôn” và “Wah! Chất lượng giá rẻ!”, áp dụng cho hơn 1.200 mặt hàng có mức giảm giá từ 5 - 50% kèm nhiều quà tặng thiết thực.