Từ ngày 10-12: Dựng hàng rào tôn xung quanh khu Công viên thể thao cây xanh quận Hà Đông

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Thực hiện nghiêm chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội, bắt đầu từ ngày mai (10-12), lực lượng chức năng quận sẽ dựng hàng rào tôn xung quanh khu đất quy hoạch dự án Công viên văn hóa – vui chơi giải trí, thể thao Hà Đông”, đại diện UBND quận Hà Đông thông tin với PV ANTĐ, sáng nay (9-12)

Theo tìm hiểu, ngày 22-5-2015, UBND thành phố Hà Nội có văn bản số 3461/UBND-KH&ĐT về việc quản lý khai thác tạm thời khu đất đã được GPMB dự kiến xây dựng Công viên thể thao cây xanh quận Hà Đông; trong đó chấp thuận cho UBND quận Hà Đông tổ chức quản lý sử dụng, tạm khai thác chống lấn chiếm đối với diện tích đất đã GPMB thuộc khu đất quy hoạch xây dựng Khu Công viên văn hoá - vui chơi, giải trí thể thao quận Hà Đông.

Căn cứ chấp thuận của Thành phố, UBND quận đã giao Chi nhánh Phát triển quỹ đất Hà Đông trực tiếp quản lý. Từ tháng 12-2015 đến tháng 7-2016, Chi nhánh Phát triển quỹ đất Hà Đông (nay là Trung tâm Phát triển quỹ đất Hà Đông) đã ký hợp đồng cho thuê mặt bằng với 12 doanh nghiệp.

Sau khi UBND thành phố Hà Nội có chỉ đạo tại Văn bản số 366/TB-VP yêu cầu quận Hà Đông dừng việc tạm khai thác cho thuê mặt bằng khu đất tại khu quy hoạch công viên văn hoá - vui chơi, giải trí thể thao quận Hà Đông; Quận ủy, UBND quận đã có các văn bản chỉ đạo dừng ngay việc tạm khai thác, cho thuê mặt bằng đất tại khu khai thác tạm của dự án.

Ngày 23-8-2021 Trung tâm phát triển quỹ đất đã có Thông báo số 113/PTQĐ gửi 12 doanh nghiệp về chủ trương dừng khai thác tạm, cho thuê mặt bằng theo chỉ đạo của Thành phố và đề nghị các đơn vị chuẩn bị hồ sơ tài liệu có liên quan để làm thủ tục thanh lý Hợp đồng thuê mặt bằng. Đã có 1 doanh nghiệp thực hiện, còn 11 doanh nghiệp chưa phối hợp thực hiện. Đến ngày 21-10-2022, Trung tâm đã phát hành các thông báo đơn phương chấm dứt hợp đồng.

Đại diện quận Hà Đông nêu rõ, để thực hiện nghiêm ý kiến chỉ đạo của UBND Thành phố, của Quận ủy, ngày 5-12-2022, UBND quận đã xây dựng và triển khai Kế hoạch số 335/KH-UBND tổ chức thực hiện các kết luận, chỉ đạo của Thành phố và Quận ủy về quản lý khu đất đã GPMB thuộc quy hoạch dự án; trong đó chỉ đạo thi công dựng hàng rào tôn xung quanh khu đất (thời gian thực hiện bắt đầu từ ngày 10/12/2022); tiếp tục thực hiện tuyên truyền vận động các doanh nghiệp chấp hành việc di chuyển tài sản để bàn giao đất cho Trung tâm Phát triển quỹ đất quản lý theo quy định, đồng thời tiếp tục triển khai thực hiện công tác đầu tư dự án Khu công viên Văn hóa - vui chơi giải trí, thể thao Hà Đông.

Tại nhiều kỳ, cuộc tiếp xúc cử tri cũng như lắng nghe ý kiến của người dân quận Hà Đông nói chung và phường Hà Cầu (nơi có khu đất dự án) nói riêng, dư luận rất đồng tình với chỉ đạo của thành phố cũng như việc triển khai thực hiện của quận Hà Đông. Và mong mỏi lớn nhất là Thành phố tiếp tục quan tâm chỉ đạo các sở, ngành phối hợp chặt chẽ, khẩn trương cùng quận Hà Đông để hiện thực hóa dự án theo đúng quy hoạch đã được phê duyệt.