Truyền thông Triều Tiên: Hủy diệt máy bay Mỹ dễ như bắn ruồi

ANTD.VN - Một trang web tuyên truyền của Triều Tiên vừa đăng tải đoạn video dàn dựng cảnh chiến đấu cơ Mỹ bị bắn rơi bởi tên lửa đất đối không Triều Tiên, cùng lời cảnh báo về một hệ quả đáng sợ nếu Washington còn tiếp tục gây hấn.

Trang Uriminzokkiri đã đăng tải đoạn phim kéo dài 2 phút 14 giây với tiêu đề “Hãy nghe theo lời cảnh báo của chúng tôi”. Nội dung đoạn video dàn dựng cảnh một chiếc máy bay chiến đấu của Mỹ bị trúng tên lửa Triều Tiên rồi bốc cháy, lá cờ Mỹ cùng chìm trong ngọn lửa.

Đoạn video bao gồm phụ đề cho biết: “Bắn rơi máy bay Mỹ còn dễ hơn bắn ruồi đậu trên tường. Thái Bình Dương sẽ biến thành màu đỏ bởi máu của Mỹ và đồng minh nếu không nghe lời cảnh báo này của Triều Tiên”.  

Đoạn video có dòng phụ đề cảnh báo, máu của Mỹ và đồng minh có thể biến Thái Bình Dương thành màu đỏ

Triều Tiên và Mỹ cũng đã có nhiều lời chỉ trích lẫn nhau trong một vài ngày qua. Trợ lí Ngoại trưởng Mỹ Daniel Russel cho biết, lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un sẽ bị tiêu diệt nếu nước này cố sử dụng vũ khí hạt nhân, trong khi Bình Nhưỡng cũng đáp trả lại rằng, Mỹ sẽ phải trả giá đắt vì xúc phạm đến lãnh đạo Kim Jong-Un.

Vào hôm 15-10, Mỹ và Hàn Quốc cho biết, Triều Tiên lại vừa phóng thử một tên lửa đạn đạo tầm trung Musudan, tuy nhiên không thành công. Từ tháng 3 đến 6 năm nay, Triều Tiên đã phóng thử tới 6 quả tên lửa tầm trung Musudan có tầm bắn hơn 3.000km, nhưng chỉ có duy nhất 1 lần được coi là thành công.

Trong tuyên bố chỉ trích, Bộ Tổng Tham mưu Hàn Quốc cho hay, lực lượng quân sự nước này vẫn duy trì tình trạng cảnh giác cao độ trước những hành vi khiêu khích của Triều Tiên.