Truy tố đối tượng lừa làm chính sách chiếm đoạt gần 4,5 tỷ đồng

  • 12/06/2021 11:16
  • 1 bình luận
  • A.N
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 12-6, Công an tỉnh Hải Dương đã hoàn thành bản kết luận điều tra, chuyển hồ sơ đến Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp đề nghị truy tố Bùi Xuân Dư (SN 1953), trú tại huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Truy tố đối tượng lừa làm chính sách chiếm đoạt gần 4,5 tỷ đồng ảnh 1

Đối tượng Dư

Theo tài liệu điều tra, Dư quen biết ông Lê Thái L trú tại huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương. Tại thời điểm này Dư “nổ” có thể làm được việc cho L hưởng chế độ. Đồng thời Dư hứa hẹn để lừa ông L tìm người có nhu cầu làm chính sách.

Sau khi ông L đồng ý, Dư đã yêu cầu ông này nộp 10 triệu đồng để làm chế độ Bệnh binh hạng 3. Đồng thời, nói với ông L tìm kiếm càng nhiều người có nhu cầu làm chế độ chính sách sẽ được hưởng lợi nhiều tiền.

Với cách thức và thủ đoạn cầm tiền xong, Dư kéo dài thời gian còn ông L thì bị người đưa tiền hối thúc việc làm giúp thủ tục nhưng vẫn không được. Biết mình bị lừa nên người dân đã trình báo cơ quan Công an về hành vi của ông Dư.

Sau khi điều tra, xác minh, cơ quan Công an đã bắt giữ Dư. Tại đây, Dư khai nhận sau khi nhận được hồ sơ và tiền từ ông L, Dư đã bỏ trốn.

Số tiền đã nhận, Dư đã sử dụng để chi tiêu cá nhân, đến nay không còn khả năng chi trả, khắc phục tiền đã nhận của những người làm chế độ chính sách.

Cơ quan Công an xác định Dư đã nhận của ông L hơn 4,3 tỷ đồng, là tiền của 168 người có nhu cầu làm chính sách...

Tin cùng chuyên mục