Truy tố đối tượng giao cấu với trẻ em dẫn đến có thai

ANTD.VN - Ngày 20-5, VKSND TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, cho biết đã ban hành cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Đức Mạnh (SN 1995, trú tại tổ dân phố 3, phường Tân Hòa, TP Buôn Ma Thuột) về tội “Giao cấu với trẻ em”.

Theo cáo trạng, Mạnh là bạn bè học cùng lớp với chị gái của cháu G (SN 2001, trú tại phường Tân Hòa, TP Buôn Ma Thuột). Do Mạnh thường xuyên đến nhà chơi nên đã quen biết với cháu G.

Trong thời gian này, Mạnh và cháu G. đã nảy sinh tình cảm yêu đương nam nữ với nhau. Vào khoảng tháng 8/2015, khi Mạnh đang ở phòng trọ trên đường Trần Kiên (thuộc tổ dân phố 2, phường Tân Hòa, TP Buôn Ma Thuột) thì G. đến chơi. Tại đây, Mạnh và cháu G. đã quan hệ tình dục với nhau. Khoảng một tuần sau, Mạnh đến nhà cha mẹ cháu G. và tiếp tục thực hiện hành vi quan hệ tình dục với cháu gái này.

Ảnh minh họa

Sau đó, trong khoảng thời gian từ tháng 8/2015 đến tháng 5/2016, Mạnh tiếp tục thực hiện hành vi giao cấu với cháu G. nhiều lần dẫn đến có thai. Sau khi phát hiện cháu G. mang thai, gia đình Mạnh và gia đình cháu G. đã công nhận mối quan hệ này, không có khiếu nại gì đến cơ quan chức năng. Đến ngày 28/8/2016, cháu G. đã hạ sinh một bé trai. 

Vào năm 2016, Mạnh bị Tòa án nhân dân TP Buôn Ma Thuột đưa đi cai nghiện bắt buộc đến ngày 30/6/2017 chấp hành xong về địa phương sinh sống. Sau đó Mạnh và cháu G. thuê phòng trọ sinh sống với nhau như vợ, chồng.

Đến tháng 5/2018, Mạnh và mẹ ruột cháu G. đã xảy ra mâu thuẫn về việc dành quyền nuôi con của cháu G. Trong quá trình xảy ra mâu thuẫn, mẹ cháu G. đã làm đơn tố cáo hành vi giao cấu với trẻ em của Mạnh đối với con gái mình đến Công an TP Buôn Ma Thuột.

Tại thời điểm bị giao cấu, cháu G. đang ở độ tuổi khoảng 14 tuổi 6 tháng. Bên cạnh đó, kết quả giám định của Phân viện Khoa học hình sự Bộ Công an kết luận bé trai do cháu G. sinh ra là con ruột của Nguyễn Đức Mạnh và cháu G. Tại cơ quan điều tra Mạnh đã khai nhận hành vi phạm tội của mình.