Trường THCS Hà Nội vẫn triển khai tiêm vaccine còn hạn sử dụng trên nhãn sản phẩm

  • 01/12/2021 15:19
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 1-12, một số trường THCS trên địa bàn Hà Nội cho biết, việc triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 vẫn được triển khai nhưng chỉ với những lô còn hạn sử dụng trên nhãn.
Trường THCS Hà Nội vẫn triển khai tiêm vaccine còn hạn sử dụng trên nhãn sản phẩm ảnh 1

Ngày 1-12, nhiều trường THCS tại Hà Nội vẫn triển khai tiêm vaccine cho học sinh với những lô còn hạn sử dụng trên nhãn

Ngày 1-22, tại Hà Đông, công tác tiêm vaccine phòng Covid-19 vẫn được triển khai cho học sinh lớp 7, 8 trường THCS Phú Lãm. Bà Phạm Thị Lệ Hằng, Trưởng phòng Giáo dục - Đào tạo Hà Đông cho biết, lô vaccine tiêm tại trường này có hạn sử dụng trên nhãn đến tháng 2/2022.

Được biết, sau khi Sở Y tế Hà Nội có chỉ đạo khẩn sáng 1-12 về việc tạm dừng tiêm vaccine Pfizer vừa được Bộ Y tế gia hạn 3 tháng cho trẻ em, nhiều quận huyện đã rà soát lại kế hoạch tiêm vaccine.

Bà Nguyễn Thị Thanh Vân, Hiệu trưởng trường THCS Nhân Chính, quận Thanh Xuân cho biết, kế hoạch tiêm vaccine cho học sinh lớp 7, 8 của nhà trường hiện đang tạm dừng chờ thông báo mới của Phòng Giáo dục-Đào tạo quận. "Nhà trường sẽ phổ biến cụ thể về thời gian tiêm vaccine cho phụ huynh ngay sau khi Phòng có quyết định về việc triển khai tiêm vaccine trên địa bàn quận" - bà Vân cho biết.

Tại trường THCS Archimedes, quận Thanh Xuân, ngày 30-11, không ít phụ huynh băn khoăn khi nhận được thông báo của nhà trường về việc Trung tâm y tế quận này đưa về lô vaccine có hạn sử dụng trên nhãn là 30-11-2021 và thông báo hạn dùng mới được áp dụng là 28/2/2022 theo công văn 20791/SYT-NVY ngày 30-11-2021.

Theo đó, Ban Gián hiệu trường này thông báo tới các phụ huynh học sinh để nắm bắt thông tin và quyết định việc tiêm vaccine cho con.

Về việc này, ông Phạm Gia Hữu, Trưởng phòng Giáo dục - Đào tạo Thanh Xuân cho biết, đến nay, quận này chưa tiêm vaccine cho học sinh lớp 7, 8. Kế hoạch tiêm phòng lô vaccine có hạn sử dụng 30-11-2021 đã được dừng lại theo chỉ đạo khẩn của Sở Y tế Hà Nội. Quận dự kiến việc tiêm vaccine cho học sinh THCS sẽ được triển khai từ ngày 2-12 với những lô vaccine còn hạn sử dụng trên nhãn.

Tin cùng chuyên mục