Hà Nội tạm ngừng tiêm vaccine Pfizer Covid-19 gia hạn cho học sinh cấp 2

  • 01/12/2021 09:44
  • 0 bình luận
  • PV
  • In bài
ANTD.VN - Theo chỉ đạo khẩn của Sở Y tế Hà Nội, một số quận đã thông báo đến các đơn vị tạm dừng tiêm vaccine Pfizer vừa được Bộ Y tế thông tin gia hạn 3 tháng cho trẻ em từ hôm nay, 1-12.
Hà Nội tạm ngừng tiêm vaccine Pfizer Covid-19 gia hạn cho học sinh cấp 2 ảnh 1

Hà Nội tạm dừng tiêm vaccine cho học sinh cấp 2 (Ảnh minh họa)

Trao đổi với ANTĐ sáng 1-12, lãnh đạo UBND quận Đống Đa cho biết, quận đã nhận được chỉ đạo của Sở Y tế Hà Nội về việc tạm dừng tiêm vaccine Covid-19 của hãng Pfizer vừa được gia hạn 3 tháng cho học sinh cấp 2 từ hôm nay cho đến khi có chỉ đạo mới. Ngay sáng cùng ngày, quận Đống Đa đã tổ chức họp để chỉ đạo triển khai.

Các quận, huyện khác cũng nhận được chỉ đạo tương tự. Tuy nhiên, các điểm tiêm sử dụng vaccine Covid-19 không thuộc hai lô được gia hạn vẫn có thể triển khai tiêm bình thường.

Trước đó từ chiều qua, nhiều trường THCS trên địa bàn đang tổ chức tiêm vaccine Covid-19 cho học sinh đã thông báo các đơn vị tiêm chủng tạm dừng tiêm vaccine Pfizer có hạn dùng trên vỏ lọ ghi ngày 30/11/2021 cho đến khi có chỉ đạo mới.

Được biết, việc tạm dừng tiêm liên quan đến 2 lô vaccine Pfizer nhập khẩu có hạn sử dụng ghi trên nhãn vào ngày 30-11 nhưng vừa được Bộ Y tế cho phép kéo dài hạn dùng đến 28/2/2022.

Như ANTĐ đã đưa tin, GS.TS Phan Trọng Lân, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng - Bộ Y tế cho biết, việc gia hạn từ 6 tháng lên 9 tháng đối với 2 lô vaccine phòng Covid-19 Pfizer có hạn sử dụng đến ngày 30/11 (mà các trường đang sử dụng để tiêm cho trẻ 12-17 tuổi) được áp dụng chung trên toàn cầu, dựa trên những kết quả nghiên cứu nghiêm ngặt.

Tin cùng chuyên mục