• Maika Elan trò chuyện về nhiếp ảnh

  Maika Elan trò chuyện về nhiếp ảnh

  ANTĐ - Nhiếp ảnh gia đoạt giải thưởng “Ảnh báo chí thế giới 2013” với bộ ảnh “The Pink Choice” - Maika Elan sẽ cùng với họa sỹ Nguyễn Thế Sơn, nghệ sỹ người Đức Inga Kerber trò chuyện về các xu hướng trong nhiếp ảnh. Trong đó, các nghệ sỹ sẽ cùng thảo luận các xu hướng này đã và đang tác động thế nào đến sự phát triển của nhiếp ảnh đương đại. 

 • “Siêu thực là... mơ mộng!”

  “Siêu thực là... mơ mộng!”

  ANTĐ - “Đột nhập” không gian làm việc của kiến trúc sư - họa sỹ Lê Hữu Hiếu, thấy ngổn ngang những bức họa khổ lớn và phác thảo kiến trúc. Có cảm giác như chỗ nào cũng tràn đầy năng lượng sáng tạo của anh. Phóng viên Báo An ninh Thủ đô đã có cuộc trò chuyện cùng người nghệ sĩ đa tài này. 

 • “Siêu nghiệm”

  “Siêu nghiệm”

  ANTĐ - Các tác phẩm của nhà điêu khắc người Italia Giuseppe Strano Spitu và hai nghệ sỹ Việt Nam Bàng Sĩ Trực và Vũ Phạm Trường Minh sẽ được trưng bày tại triển lãm “Siêu nghiệm” được khai mạc vào ngày 18-4 tại Trung tâm Văn hóa và Thương hiệu Ý - Casa Italia (18 Lê Phụng Hiểu, Hà Nội). 

 • “Gốm và người”

  “Gốm và người”

  ANTĐ - Nhằm mang những tác phẩm gốm nghệ thuật - chất liệu truyền thống quen thuộc của người Việt đến gần hơn với công chúng, triển lãm “Gốm và người” sẽ được trưng bày tại TTTM Tràng Tiền Plaza từ ngày 10 đến 20-4. 

 • Biết giữ riêng những điều để tự trái tim mình hiểu

  Biết giữ riêng những điều để tự trái tim mình hiểu

  ANTĐ - Ngô Thanh Vân được xem là một nghệ sĩ đa năng hàng đầu showbiz Việt. Với sở trường đóng phim hành động, biểu diễn những màn võ thuật tuyệt đẹp, “đả nữ” họ Ngô đã chứng tỏ khả năng diễn xuất đặc biệt, tinh tế và có chiều sâu. Cô có lối nói chuyện thông minh, hài hước và rất dễ gần. Tuy những vai diễn của Vân đa phần lạnh lùng, bí ẩn, nhưng ngoài đời cô lại là người sống tình cảm, mộc mạc, giản dị hơn và cũng mỏng manh, yếu đuối như bao cô gái khác. Vân tâm sự đã nhiều lần cô vấp ngã, đi sai đường và phải quay đầu lại, rồi Vân đã phải tự học cách đứng dậy.

 • Vẽ tranh để tri ân cuộc đời

  Vẽ tranh để tri ân cuộc đời

  ANTĐ - Bất ngờ bén duyên với hội họa, ở cái tuổi không còn trẻ, nhưng dường như hội họa đã tìm đến sư thầy để trao gửi một loại hình nghệ thuật độc đáo, loại hình mà bản thân sư thầy gọi đó là trường phái biểu hiện trừu tượng siêu thực là một dòng chảy của tâm thức. 

 • Bùi Nguyên Khiết và tình yêu cuộc sống

  Bùi Nguyên Khiết và tình yêu cuộc sống

  ANTĐ - Quê ở Ninh Bình, nhưng lại sống đến hơi thở cuối cùng ở miền biên giới phía Bắc của Tổ quốc, Bùi Nguyên Khiết không chỉ là nhà văn, nhà báo mà còn là một chiến sĩ đích thực, chiến đấu và hy sinh anh dũng ngay trên chiến hào...

 • Chiêm ngưỡng “Nụ hôn”

  Chiêm ngưỡng “Nụ hôn”

  ANTĐ - Là một trong những đại diện của trường phái “Tân nghệ thuật” trong hội họa, danh họa Gustav Klimt (Áo) đã trở nên rất quen thuộc với những người yêu hội họa Thủ đô. 

 • Công trình nghệ thuật từ... những chiếc lốp xe

  Công trình nghệ thuật từ... những chiếc lốp xe

  ANTĐ - Bốn họa sỹ người Anh đã chứng minh rằng những chiếc lốp xe có thể được sử dụng như những tấm vải để vẽ khi họ đặt bút lên những thứ mà mọi người thường xem như là rác thải.