Trưởng đặc khu Hong Kong thúc đẩy người dân sang Trung Quốc làm việc

  • 04/11/2019 10:59
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Lãnh đạo Hong Kong Carrie Lam chuẩn bị có chuyến thăm Trung Quốc trong tuần tới nhằm thúc đẩy việc cho phép người dân đặc khu này dễ dàng tới sống và làm việc tại Trung Quốc

Theo văn phòng Trưởng đặc khu Hong Kong, bà Carrie Lam sẽ có mặt tại Bắc Kinh vào hôm 5-11 để có cuộc gặp mặt với nhóm dẫn đầu kế hoạch thành lập vùng Greater Bay Area tại miền Nam Trung Quốc.

Nhóm này đã gặp nhau 2 lần, qua đó cùng ủng hộ các biện pháp nhằm tạo điều kiện cho người dân Hong Kong phát triển, làm việc và định cư tại các thành phố thuộc vùng Greater Bay Area, cũng như đẩy mạnh dòng chảy của hàng hóa và dân cư.

Bà Lam đã muốn phát triển khu vực Greater Bay Area như một cách để cung cấp thêm việc làm cho người dân ở Hong Kong và giảm căng thẳng xã hội.

Trưởng đặc khu Hong Kong thúc đẩy người dân sang Trung Quốc làm việc ảnh 1

Bà Carrie Lam ủng hộ phát triển khu vực Greater Bay Area

“Ý tưởng này nhằm thu hút tài năng từ Hong Kong với mức thuế dễ dàng hơn và khuyến khích sáng tạo, khởi nghiệp từ những người trẻ. Sau khi mọi thứ được giải quyết ở Hong Kong, Trung Quốc sẽ giúp đỡ bằng nhiều biện pháp tích cực, đặc biệt tại vùng Greater Bay Area”, bà Lam từng tuyên bố vào hồi tháng 8.

Greater Bay Area là khu vực bao gồm 9 thành phố ở tỉnh Quảng Đông của Trung Quốc, cùng Hong Kong và Ma Cao, tham vọng trở thành nền kinh tế lớn thứ năm trên thế giới vào năm 2030 với dân số gần 70 triệu người.

Hiện nay, ngày càng có nhiều người dân Hong Kong đang rời khỏi đặc khu hành chính đông đúc và đắt đỏ này để tìm đến Trung Quốc.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục