Quân đội Trung Quốc ra lời cảnh báo với người biểu tình Hong Kong

  • 07/10/2019 07:34
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Quân đội Trung Quốc mới đây đã phát đi cảnh báo với những người biểu tình cố tính chiếu tia laser vào căn cứ của lực lượng này ở Hong Kong. Đây là lời cảnh báo trực tiếp đầu tiên của quân đội Trung Quốc trong 4 tháng diễn ra phong trào biểu tình rầm rộ ở Hong Kong.

Quân đội Trung Quốc ở quận Kowloon đã cảnh báo một nhóm vài trăm người biểu tình rằng, họ có thể bị bắt giữ nếu chiếu tia laser vào binh lính và doanh trại.

Tuyên bố trên được đưa ra sau khi hàng nghìn người biểu tình Hong Kong tiếp tục đụng độ với cảnh sát ở nhiều điểm nóng tại đặc khu này. Cảnh sát đã phải sử dụng đến hơi cay và dùi cui để trấn áp đám đông, trong khi đó, nhiều người đã ném bom xăng và gạch vào cảnh sát.

Quân đội Trung Quốc ra lời cảnh báo với người biểu tình Hong Kong ảnh 1

Trung Quốc vẫn giữ quân đội trong căn cứ kể từ khi nổ ra biểu tình tại Hong Kong

Nhiều người vẫn đeo mặt nạ nhằm phản đối chính quyền địa phương ban bố luật khẩn cấp từ hôm 4-10, trong đó quy định cấm người biểu tình đeo mặt nạ. Những người biểu tình đeo mặt nạ có thể chịu án tù tối đa 1 năm.

Cảnh sát Hong Kong đã thực hiện một vài vụ bắt giữ trong ngày qua. Những người này bị còng tay, tháo mặt nạ trước khi được đưa lên xe buýt.

Vào hồi tháng 8-2019, Bắc Kinh đã triển khai hàng nghìn lính đến Hong Kong trong hoạt động mà truyền thông nhà nước Trung Quốc mô tả sự luân chuyển định kì. Tuy nhiên, quân đội Trung Quốc vẫn luôn ở trong căn cứ kể từ khi phong trào biểu tình bùng phát.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục