Trưởng ban Trọng tài: Pha vào bóng khiến đối phương gãy chân - không phải bạo lực!

  • 28/09/2015 06:06
  • 1 bình luận
  • HÀ MI
  • In bài
ANTĐ - Một trong những chi tiết được quan tâm nhiều nhất trong lễ tổng kết là quan điểm của BTC về án phạt dành cho Quế Ngọc Hải của SLNA và Thanh Hào của HN T&T, sau những pha vào bóng thô bạo khiến đối phương bị chấn thương nặng ở V-League và Cúp quốc gia vừa qua. 

Trưởng ban Trọng tài: Pha vào bóng khiến đối phương gãy chân - không phải bạo lực! ảnh 1Hậu vệ Thanh Hào của HN T&T (trái) thăm cầu thủ Abbass bị gãy chân 

Về trường hợp của Quế Ngọc Hải, Trưởng ban kỷ luật Nguyễn Hải Hường cho biết: “Ngoài xã hội nếu anh gây tai nạn sẽ phải đền bù hoặc đi tù. Chúng tôi chỉ giám sát và thực hiện việc ra án luật. Đến giờ phút này, chúng tôi khẳng định án phạt 6 tháng treo giò và đền bù chi phí chữa trị cho Anh Khoa của Quế Ngọc Hải là chuẩn”.

Tổng giám đốc CLB SLNA - Nguyễn Hồng Thanh lập tức phản bác: “Quế Ngọc Hải là cầu thủ trẻ chưa có chuyển nhượng, gia đình lại khó khăn, vậy mà phải chi trả toàn bộ cho Anh Khoa là không hợp lý. Còn về CLB, tiền sử dụng việc gì phải có nguyên tắc. Trưởng ban kỷ luật không sai, nhưng qua thực tế phải chỉnh sửa án phạt này”.

Trong khi đó, về trường hợp của Thanh Hào vào bóng khiến Abass của Bình Dương gãy chân trong trận chung kết Cúp quốc gia, Trưởng ban Trọng tài Nguyễn Văn Mùi kết luận: “Chúng tôi đã xem xét kỹ lưỡng và kết luận đây không phải pha vào bóng bạo lực. Chúng tôi không cấm cầu thủ vào bóng từ phía nào, miễn là đúng luật. Pha tranh bóng của Thanh Hào dẫn đến chấn thương của Abass là đúng luật”.

Được biết, Ban kỷ luật đã thống nhất với thẻ đỏ của Thanh Hào và không phạt bổ sung hậu vệ của HN T&T, điều này đồng nghĩa Thanh Hào chỉ bị treo giò 2 trận ở Cúp quốc gia và không phải chịu chi phí chữa trị cho Abass.

Tin cùng chuyên mục