BTC giải lạ lẫm với khái niệm "bóng đá tình nghĩa" ở V-League

  • 28/09/2015 15:14
  • 1 bình luận
  • Thuần Thư (ghi)
  • In bài
ANTĐ - Trưởng BTC V-League 2015 Nguyễn Minh Ngọc bày tỏ bất ngờ khi một phóng viên đề nghị BTC giải nêu quan điểm về "bóng đá tình nghĩa" xuất hiện ở V-League 2015 khiến dư luận và nhiều CĐV bức xúc. Cùng với đó, rất nhiều vấn đề "nóng" đã được báo chí đặt ra cho lãnh đạo VPF, BTC giải tại cuộc họp báo tổng kết mùa giải 2015, diễn ra vào hôm nay 28-9.

+Giai đoạn lượt về V-League 2015 xuất hiện một số trận đấu "bóng đá tình nghĩa". CĐV của SLNA, Hải Phòng thậm chí còn tố cáo đội nhà thi đấu tiêu cực và đề nghị các đơn vị chức năng vào cuộc làm rõ. Quan điểm của BTC giải thế nào về vấn đề này?

Trưởng BTC giải Nguyễn Minh Ngọc: Đây là lần đầu tôi được nghe khái niệm "bóng đá tình nghĩa" ở V-League. Một lần nữa, chúng tôi khẳng định lại, các trận đấu đó đều có thành viên BTC dự khán và sau đó đã kết luận không có biểu hiện tiêu cực như dư luận nêu. Cụ thể như trận Cần Thơ – Hải Phòng, sau khi dư luận bày tỏ nghi ngờ, chúng tôi đã yêu cầu Chủ tịch CLB Hải Phòng báo cáo bằng văn bản và làm việc với bộ phận chức năng của BTC giải. Thông tin cụ thể đã được VPF đăng tải chi tiết trên trang web của Công ty.

BTC giải lạ lẫm với khái niệm "bóng đá tình nghĩa" ở V-League ảnh 1

Trưởng BTC giải Nguyễn Minh Ngọc

+Các đội bóng phàn nàn việc ông Đoàn Nguyên Đức – Phó Chủ tịch VFF, có nhiều phát ngôn như: “HAGL bị các đội ở V-League đánh hội đồng”, hay: "Trọng tài xử ép HAGL", gây ảnh hưởng lớn tới hình ảnh giải đấu. Ban tổ chức đã xử lý việc này thế nào?

Trưởng BTC Nguyễn Minh Ngọc: Tại cuộc gặp gỡ báo chí 14-8 vừa qua, chúng tôi đã khẳng định và nay tiếp tục khẳng định một lần nữa là không có chuyện các đội ở V-League “đánh hội đồng” HAGL.

Tổng giám đốc VPF Phạm Ngọc Viễn: Không có chuyện anh Đoàn Nguyên Đức nói thế. Có thể trong lúc nói vui, hay trò chuyện với ai thì tôi không biết nhưng phát biểu với báo chí thì không có như thế. Đây là thông tin chúng tôi có được từ phía HAGL.

+Đang tồn tại tình trạng, nhiều đội bóng không đầu tư đào tạo trẻ bài bản sẵn sàng chịu phạt vài trăm triệu để không tham gia đủ các giải trẻ (từ U13-U21) như quy định bóng đá chuyên nghiệp. Phải chăng mức phạt tiền hiện tại (200 triệu đồng/một đội) là chưa đủ răn đe?

Tổng giám đốc VPF Phạm Ngọc Viễn: Việc ra chế tài phạt 200 triệu đồng nếu CLB chuyên nghiệp vắng một đội dự các giải trẻ Quốc gia đã được bán tính kỹ, cân nhắc dựa trên nhiều yếu tố. Cũng có đề xuất nếu CLB không có đội dự giải trẻ thì tiến hành trừ điểm đội đó ở V-League, hạng Nhất. Nhưng đây là vấn đề lớn. Chúng tôi sẽ đưa vấn đề này ra ở hội thảo sắp tới để xin ý kiến các bên.

+Năm 2014, trưởng giải Tanaka Koji đưa ra thông số thú vị: Cầu thủ châu Á chạy 10km/trận, ở V-League chỉ 5,6km. Trong báo cáo tổng kết mùa giải, có rất nhiều thống kê chuyên môn nhưng không thấy xuất hiện thông số tương tự, để xem liệu thể lực cầu thủ Việt có được cải thiện hay không...

Trưởng BTC giải Nguyễn Minh Ngọc: Sau mỗi mùa giải, chúng tôi đều tổng hợp tất cả các số liệu chuyên môn. Tuy nhiên, có thể do thời gian quá ngắn nên chưa kịp tổng hợp đầy đủ để cung cấp cho báo chí tại cuộc họp này (diễn ra chỉ 2 ngày sau khi mùa giải 2015 kết thúc với trận chung kết Cúp quốc gia). Chúng tôi hứa sẽ tổng hợp, đánh giá, so sánh, nhận xét số liệu các mùa giải gần đây và sẽ thông tin cho báo chí, công luận.

+Có thông tin khi V-League 2015 đang diễn ra, nhà tài trợ chính Toyota có gửi công văn cho BTC giải để phàn nàn về những lùm xùm, sự cố của giải đấu làm ảnh hưởng uy tín nhà tài trợ này. Thông tin này có chính xác không? Liệu mùa 2016, Toyota còn tiếp tục tài trợ cho V-League nữa không?

BTC giải lạ lẫm với khái niệm "bóng đá tình nghĩa" ở V-League ảnh 2

Chủ tịch VPF Võ Quốc Thắng phủ nhận viện Nhà tài trợ gửi văn bản phàn nàn về V-League

Chủ tịch VPF Võ Quốc Thắng: Tôi khẳng định VPF không nhận được văn bản phàn nàn nào từ Toyota. Trong quá trình diễn ra giải, chúng tôi thường xuyên hỏi phía Toyota rằng có cái gì các anh không hài lòng, cần chúng tôi sửa không. Cơ bản họ nói hài lòng. Vừa rồi tôi có gặp đại diện Toyota, họ đánh giá V-League rất tốt, dành nhiều lời khen. Cũng đáng mừng là nhà tài trợ chưa có phàn nàn nào về giải đấu. Về thông tin tài trợ mùa tới, rút kinh nghiệm những mùa trước, từ đầu năm 2015, chúng tôi đã kêu gọi tài trợ cho V-League 2016. Hiện đang có 3 nhà tài trợ đặt vấn đề song chúng tôi vẫn ưu tiên Toyota, đồng thời đang tiếp cận các nhà tài trợ phụ nữa. Dự kiến danh tính các nhà tài trợ mùa 2016 sẽ được công bố thời gian tới.

+Ca chấn thương của Trần Anh Khoa (Đà Nẵng) diễn biến phức tạp và chắn chắn sẽ mất rất nhiều tiền chữa trị. Nhiều người không đồng tình với cách Ban Kỷ luật VFF phạt người ra chấn thương là Quế Ngọc Hải phải chịu hết chi phí đó...

BTC giải lạ lẫm với khái niệm "bóng đá tình nghĩa" ở V-League ảnh 3Ông Nguyễn Hải Hường - Trưởng Ban kỷ luật VFF (bìa phải), bảo lưu quan điểm cần phải phạt Quế Ngọc Hải phải đền bù mọi chi phí điều trị cho Anh Khoa

Trưởng Ban kỷ luật VFF Nguyễn Hải Hường: Nếu anh cứ đá thương người ta xong người khác đi đền bù thì lần sau sẽ lại mắc tiếp. Vì vậy, chúng tôi đã quyết định ra án phạt người gây ra chấn thương phải đền bù cho nạn nhân. Mọi quy trình ra kỷ luật làm theo luật định. Việc đền bù sẽ do các bên tự thỏa thuận, chọn giải pháo tối ưu. Nếu thỏa thuận không thành, gửi đơn lên VFF, chúng tôi sẽ cân đối, ra quyết định xử lý phù hợp.

+Chủ tịch CLB Hải Phòng "tố" Phó tổng giám đốc VPF Phạm Phú Hòa hưởng lương 600-700 triệu đồng/năm nhưng suốt 4 năm qua chưa mang về một đồng nào cho Công ty, cho giải đấu. Thực hư chuyện này thế nào?

Chủ tịch VPF Võ Quốc Thắng: Một cá nhân không thể tự mình mang về tài trợ cho giải đấu. Chúng tôi làm việc trên tinh thần tập thể. Nếu nói thế là phủ nhận, bởi anh Hòa cũng làm hết sức. Trong quá trình làm việc, ai chưa hoàn thành nhiệm vụ chúng tôi đều có nhắc nhở kịp thời.

Tin cùng chuyên mục