Trưởng ban futsal VFF: “Phạt nặng 2 đội futsal thi đấu tiêu cực“

  • 07/04/2015 12:34
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTĐ - Bức xúc khi chứng kiến trận HPN Phú Nhuận gặp Casanco, ông Trần Anh Tú - Trưởng ban Futsal VFF đồng thời là thành viên Ban chỉ đạo giải Futsal toàn quốc 2015 cho rằng "đây là trận đấu tiêu cực, cầu thủ 2 đội đã coi thường khán giả, đi ngược với tinh thần thể thao".

Như ANTĐ điện tử đã đề cập, trận đấu cuối vòng loại bảng A giải Futsal toàn quốc 2015 diễn ra chiều 6-4 giữa HPN Phú Nhuận và Casanco có dấu hiệu dàn xếp tỷ số khi cầu thủ 2 đội chủ động chuyền bóng qua lại bên phần sân nhà, không chịu tấn công để chờ hết giờ khi tỷ số đã là 2-2 ở phút 36. Với tính toán này, cả 2 đội đã đạt mục đích là lọt vào vòng 2 với cùng 4 điểm vì ở trận đấu sau đó, đối thủ cạnh tranh trực tiếp là Hoàng Thư Đà Nẵng (3 điểm) đã thua 0-2 trước Sanna Khánh Hòa. Tuy nhiên, hành vi phi thể thao đó đã bị khán giả la ó, chỉ trích.

Có mặt tại chứng kiến HPN Phú Nhuận và Casanco "bắt tay nhau", ông Trần Anh Tú - Trưởng ban Futsal VFF đồng thời là thành viên Ban chỉ đạo giải Futsal toàn quốc 2015, bức xúc: "Thử hỏi một trận đấu bóng đá, trên sân cầu thủ không ai chịu đá bóng thì coi làm gì? Cái đó là tiêu cực chứ là gì nữa? Các cầu thủ đã đi ngược với tinh thần thể thao, coi thường khán giả. Chúng tôi sẽ kiến nghị Liên đoàn xử lý thật nặng".

Trưởng ban futsal VFF: “Phạt nặng 2 đội futsal thi đấu tiêu cực“ ảnh 1Trưởng ban Futsal VFF Trần Anh Tú (ảnh nhỏ) bức xúc trước cách chơi tiêu cực của Casanco (áo vàng) và HPN Phú Nhuận trong trận đấu chiều 6-4

Ông Trần Anh Tú tiết lộ rằng do lường trước tình huống này có thể xảy ra nên trước trận đã nhắc nhở HLV đội HPN Phú Nhuận chơi tích cực, cống hiến để phục vụ khán giả nhưng diễn biến sau đó khiến ông thất vọng. Với tư cách thành viên Ban chỉ đạo giải, ông Trần Anh Tú thừa nhận: "Nếu BTC tổ chức 2 trận thi đấu cùng giờ thì có lẽ đã không có tình huống tiêu cực trên xảy ra". Trưởng ban Futsal VFF khẳng định sẽ kiên quyết xử lý mạnh tay vụ việc, thậm chí truất quyền thi đấu của 2 đội ở vòng 2 của giải.

Hiện BTC giải và Ban kỷ luật VFF đang chờ hồ sơ vụ việc và tường trình của 2 đội về vụ việc trước khi họp đưa án phạt, dự kiến nhanh nhất là vào cuối giờ chiều nay 7-4.

Ngoài ra, hành vi phi thể thao (sút bóng tấn công trọng tài) của 2 cầu thủ đội Hoàng Thư Đà Nẵng trong trận thua Sanna Khánh Hòa cùng trong chiều 6-4 chắc chắn sẽ bị xử nặng.

Tin cùng chuyên mục