Cầu thủ cay cú, sút bóng vào mặt trọng tài ở giải futsal toàn quốc 2015

  • 07/04/2015 06:32
  • 1 bình luận
  • Thuần Thư
  • In bài

ANTĐ - Liên tiếp những hình ảnh phi thể thao xuất hiện tại lượt trận cuối bảng A giải Futsal VĐQG 2015, tường thuật trực tiếp trên sóng truyền hình khiến người xem không khỏi ngao ngán.

Trước lượt trận cuối bảng A ngày 6-4 tại Nhà thi đấu Phú Thọ (TP.HCM), các đội HPN Phú Nhuận, Casanco và Hoàng Thư Đà Nẵng cùng được 3 điểm (hơn kém nhau chỉ số phụ). Nếu Hoàng Thư Đà Nẵng (bị đánh giá yếu hơn) thua Sanna Khánh Hòa (6 điểm, chắc chắn vào vòng trong) ở trận đấu muộn lúc 16h thì tại trận đấu sớm (14h), Casanco và HPN Phú Nhuận chỉ cần một trận hòa là dắt nhau đi tiếp với cùng 4 điểm.

Trên tính toán này, sau khi có kết quả hòa 2-2, từ phút 36 đến hết trận đấu, cầu thủ 2 đội Casanco và HPN Phú Nhuận đã chủ động chuyền bóng trên phần sân nhà, không chịu tấn công để chờ hết giờ. Chứng kiến sự thiếu nhiệt tình bị cho cố ý dàn xếp tỷ số đó, các khán giả có mặt tại nhà thi đấu Phú Thọ đã cật lực la ó lên án. Nhiều người sau trận ngán ngẩm bỏ ra về.

Cầu thủ cay cú, sút bóng vào mặt trọng tài ở giải futsal toàn quốc 2015 ảnh 1

Cầu thủ Huỳnh Văn Phúc cay cú sút bóng tấn công trọng tài Hoàng Đức Hiếu (ảnh) và ngay sau đó đến lượt Trần Văn Trung (cũng của đội Hoàng Thư Đà Nẵng) sút bóng vào người trọng tài Đinh Thanh Tân
Cầu thủ cay cú, sút bóng vào mặt trọng tài ở giải futsal toàn quốc 2015 ảnh 2Trọng tài rút thẻ đỏ trực tiếp truất quyền thi đấu của Văn Trung và Văn Phúc
Cầu thủ cay cú, sút bóng vào mặt trọng tài ở giải futsal toàn quốc 2015 ảnh 3Cầu thủ Hoàng Thư Đà Nẵng tiếp tục bộc lộ sự cay cú sau khi rời sân với hành động cởi áo của Trần Văn Trung

Số khán giả ở lại theo dõi trận đấu muộn giữa Hoàng Thư Đà Nẵng và Sanna Khánh Hòa tiếp tục "sốc" với những hình ảnh phi thể thao của cầu thủ hướng vào tổ trọng tài điều khiển trận đấu.

Áp lực buộc phải thắng để đoạt vé đi tiếp, tuy nhiên đội Hoàng Thư Đà Nẵng đã không thành công trước Sanna Khánh Hòa hơn hẳn về đẳng cấp. Bị dẫn 2-0 suốt thời gian của trận đấu, đồng thời bất lực trong việc tìm bàn gỡ nên cầu thủ đội bóng bên bờ sông Hàn có thái độ cay cú hướng về phía trọng tài.

Cầu thủ cay cú, sút bóng vào mặt trọng tài ở giải futsal toàn quốc 2015 ảnh 4

Biên bản điều khiển trận đấu của tổ trọng tài 

Khi trận đấu chỉ còn hơn 20 giây, Hoàng Thư Đà Nẵng bất thành trong một pha tham gia tấn công. Cầu thủ Trần Quang (số 6) cản trở thủ môn Sanna Khánh Hòa phát bóng lên, bị trọng tài Hoàng Đức Hiếu rút thẻ vàng và Sanna Khánh Hòa được hưởng quả phạt 10m theo luật. Trong lúc tiến hành thực hiện quả phạt, cầu thủ Huỳnh Văn Phúc (số 12 của Hoàng Thư Đà Nẵng) vì cay cú đã sút bóng tấn công trúng mặt trọng tài Hiếu. Ngay sau đó đến lượt cầu thủ số 5 của Hoàng Thư Đà Nẵng là Trần Văn Trung sút bóng vào trọng tài Đinh Thanh Tân. Trọng tài rút thẻ đỏ đuổi Văn Phúc và Văn Trung khỏi sân. Với 3 người còn lại trên sân, Hoàng Thư Đà Nẵng không thể ghi được bàn nào ở khoảng thời gian ít ỏi còn lại và chịu thua chung cuộc 0-2, bị loại từ vòng bảng.

Trong cuộc trao đổi với phóng viên vào tối 6-4, trọng tài Hoàng Đức Hiếu xác nhận diễn biến sự việc đúng như trên, đồng thời cho biết đã báo cáo lại với Giám sát trận đấu, Giám sát trọng tài. Trọng tài Hoàng Đức Hiếu là một trong 3 trọng tài của Việt Nam (tính tới thời điểm này) được FIFA công nhận là trọng tài futsal FIFA và được tín nhiệm mời điều khiển các trận đấu tại giải Futsal VĐQG 2015.

Video cầu thủ đội Hoàng Thư Đà Nẵng cay cú sút bóng tấn công trọng tài

Với thái độ thi đấu thiếu nhiệt tình, 2 đội Casanco và HPN Phú Nhuận đang đối mặt án phạt nặng nhất là bị đuổi khỏi giải. Trong khi 2 cầu thủ Hoàng Thư Đà Nẵng chắc chắn sẽ phải nhận thêm án phạt nguội vì hành vi phi thể thao hướng vào tổ trọng tài.

Những hình ảnh xấu xí xuất hiện liên tiếp tại giải Futsal VĐQG 2015, được tường thuật trực tiếp trên sóng truyền hình, ảnh hưởng nghiêm trọng tới uy tín giải đấu này trong năm đầu tiên gắn mác chuyên nghiệp.

Cầu thủ cay cú, sút bóng vào mặt trọng tài ở giải futsal toàn quốc 2015 ảnh 5

Đội Hoàng Thư Đà Nẵng bị loại sau lượt trận cuối vòng loại bảng A

Tin cùng chuyên mục