• Tuyển sinh kỹ thuật tại Nhật Bản

  Tuyển sinh kỹ thuật tại Nhật Bản

  ANTD.VN - Trung tâm lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) vừa công bố kết quả kiểm tra hồ sơ và kế hoạch tổ chức thi tuyển đối với ứng viên nam các tỉnh miền Bắc và miền Trung đăng ký dự tuyển chương trình thực tập sinh đi thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản.

 • 240 ứng viên trúng tuyển điều dưỡng, hộ lý

  240 ứng viên trúng tuyển điều dưỡng, hộ lý

  ANTD.VN - Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) vừa thông báo danh sách 240 ứng viên trúng tuyển chương trình đưa điều dưỡng, hộ lý đi làm việc tại Nhật Bản theo Hiệp định đối tác kinh tế Việt Nam - Nhật Bản.

 • Thi đại học 2017: Xét tuyển chung để chống thí sinh "ảo"

  Thi đại học 2017: Xét tuyển chung để chống thí sinh "ảo"

  ANTD.VN - Thông tin về đổi mới trong xét tuyển đại học năm 2017, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cho biết, dự kiến, Bộ sẽ quy định tuyển sinh theo phần mềm chung trên cả nước để không còn tình trạng thí sinh điểm cao vẫn trượt đại học.

 • Ưu đãi tuyển thực tập sinh đi Nhật Bản

  Ưu đãi tuyển thực tập sinh đi Nhật Bản

  ANTD.VN - Trung tâm việc làm ngoài nước, Bộ LĐ-TB&XH vừa thông báo tuyển chọn 500 ứng viên tham gia chương trình thực tập sinh đi thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản, có hộ khẩu thường trú tại 12 tỉnh, thành phố là Bắc Giang, Hà Nội, Hải Dương, Thái Bình, Nam Định, Bình Thuận, Lào Cai, Hòa Bình, Phú Thọ, Quảng Ninh, Hải Phòng và Quảng Ngãi.

 • Lo "vỡ trận" nếu "xé rào" quy chế xét tuyển đại học

  Lo "vỡ trận" nếu "xé rào" quy chế xét tuyển đại học

  ANTD.VN - Đây là cảnh báo của Bộ GD-ĐT với các trường đại học khi tình trạng tuyển không đủ chỉ tiêu diễn ra trong đợt 1 với các trường “hot” nhất hiện nay như y dược, kinh tế, quân đội… Trong đợt xét tuyển bổ sung, tỷ lệ thí sinh “ảo” được dự đoán sẽ cao hơn. Bộ GD-ĐT cảnh báo, việc phá vỡ quy chế để tuyển đủ chỉ tiêu của một trường có thể gây nên rối loạn toàn hệ thống. 

 • Audio 14-8-2016: Thêm nhiều trường đại học công bố điểm trúng tuyển

  Audio 14-8-2016: Thêm nhiều trường đại học công bố điểm trúng tuyển

  ANTD.VN - Bản tin hôm nay gồm những nội dung chính sau: Thêm nhiều trường đại học công bố điểm trúng tuyển;  Thủy phi cơ bay ra Trường Sa, đưa công nhân gặp nạn vào đất liền; Vợ “tố” chồng gửi gần 30 bánh cần sa từ Lào về Việt Nam bán kiếm lời; Thái Lan khẳng định, biết “kẻ đứng sau” các vụ đánh bom ở miền Nam; Cựu Chủ tịch Cuba Fidel Castro chỉ trích Tổng thống Mỹ đúng dịp sinh nhật 90 tuổi…

 • Chiều nay, thí sinh được thử đăng ký xét tuyển đại học

  Chiều nay, thí sinh được thử đăng ký xét tuyển đại học

  ANTĐ - Để tạo điều kiện cho thí sinh làm quen với phương thức đăng ký xét tuyển trực tuyến, từ chiều 28-7-2016 đến 17h  ngày 31-7-2016, Bộ GD-ĐT sẽ cho phép các thí sinh thử nghiệm việc đăng ký trực tuyến trên trang http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn.

 • Đừng coi việc chọn trường như "chơi chứng khoán"

  Đừng coi việc chọn trường như "chơi chứng khoán"

  ANTĐ - Ngày 23-7, 70 gian tư vấn của các trường ĐH, CĐ phía Bắc tại ĐH Bách khoa Hà Nội chật kín thí sinh và phụ huynh đến để tìm hiểu về cơ hội trúng tuyển ĐH năm nay. Mặc dù đã biết được kết quả thi nhưng việc lựa chọn đúng trường nào phù hợp mới đem lại cơ hội trúng tuyển cho thí sinh.

 • Khan hiếm điểm 10 bài thi THPT quốc gia

  Khan hiếm điểm 10 bài thi THPT quốc gia

  ANTĐ - Thông tin từ các trường đại học cho biết, nhiều khả năng điểm trúng tuyển vào các trường năm nay sẽ thấp hơn năm ngoái bởi đến thời điểm này, các bài thi đạt điểm 10 chỉ đếm đầu ngón tay.

 • Siết chặt việc dạy thêm và phân ban chia lớp

  Siết chặt việc dạy thêm và phân ban chia lớp

  ANTĐ - Sở GD-ĐT Hà Nội vừa có công văn yêu cầu các trường học trên toàn thành phố không tổ chức học hè trước ngày 1-8. Tuy nhiên, thông tin phản ánh từ phía phụ huynh cho biết trường THPT Trần Phú -Hoàn Kiếm đã yêu cầu đăng ký học thêm ngay trong tháng 7.

 • Trang web riêng về xét tuyển theo nhóm

  Trang web riêng về xét tuyển theo nhóm

  ANTĐ - 12 trường đại học xét tuyển chung theo nhóm (GX) đã lập một website chung để công bố các thông tin tuyển sinh tại địa chỉ http://tsgx.vn. 

 • Nỗi đau của người ở lại

  Nỗi đau của người ở lại

  ANTĐ - Đến tổ Văn Trì 2, phường Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội giữa trưa tháng 7 oi ả, chúng tôi cảm nhận được không khí ngột ngạt, đau buồn ở nơi đây. Ai cũng nhắc đến cô bé Nguyễn Thị Ngân - sinh viên trường ĐH Ngoại thương vừa ngoan, vừa học giỏi với niềm xót thương vô hạn…

 • Cách nhận biết cơ sở tuyển sinh "chui"

  Cách nhận biết cơ sở tuyển sinh "chui"

  ANTĐ - Vụ việc mượn tên trường khác để tuyển sinh vào lớp 10 dù chưa được phép tại cơ sở 28A Lê Trọng Tấn, Hà Đông là lời cảnh báo đối với các phụ huynh đang tìm chỗ học đảm bảo chất lượng cho con em mình sau khi kỳ tuyển sinh lớp 10 của Hà Nội.

 • Không nên quyết định dễ dãi, thiếu cân nhắc

  Không nên quyết định dễ dãi, thiếu cân nhắc

  ANTĐ - Dù thời hạn nộp hồ sơ trúng tuyển đối với hơn 50.000 học sinh vào lớp 10 công lập của Hà Nội chỉ còn 1 ngày nhưng lời khuyên chung dành cho các bậc phụ huynh và học sinh là không nên nóng vội đăng ký chọn chuyên ban khi chưa rõ nội dung, cách thức học tập và thiếu định hướng tương lai.

 • Tuyển sinh 2016: Thí sinh "ảo" sẽ tái phát

  Tuyển sinh 2016: Thí sinh "ảo" sẽ tái phát

  ANTĐ - Sau khi phân tích, dự báo những vướng mắc có thể xảy ra trong kỳ tuyển sinh ĐH 2016, Bộ GD-ĐT cho rằng “thí sinh ảo” trong các đợt xét tuyển có thể gây ra những khó khăn nhất định.