Thí sinh thực hiện 6 bước để đăng ký nhập học ngành trúng tuyển

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Theo Bộ GD-ĐT, việc xác nhận nhập học là yêu cầu bắt buộc với tất cả thí sinh nếu có nguyện vọng theo học ngành đã trúng tuyển, thời hạn hoàn thành xác nhận nhập học là trước 17 giờ ngày 8/9.
Với thí sinh đã trúng tuyển ĐH, thời hạn hoàn thành xác nhận nhập học là trước 17 giờ ngày 8/9

Với thí sinh đã trúng tuyển ĐH, thời hạn hoàn thành xác nhận nhập học là trước 17 giờ ngày 8/9

Từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9 thí sinh đã trúng tuyển đại học năm 2023 cần xác nhận nhập học trực tuyến trên hệ thống của Bộ GD-ĐT. Sau đây là cách xác nhận nhập học trực tuyến.

Bước 1: Đăng nhập Thí sinh vào website: http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn Nhập các thông tin Số CMND, Mã đăng nhập, Mã xác nhận và nhấn nút Đăng nhập.

Bước 2: Vào menu Tra cứu kết quả xét tuyển sinh từ menu Tra cứu.

Bước 3: Xem kết quả xét tuyển. Mỗi trường thí sinh đăng ký xét tuyển chỉ có 1 kết quả là Đỗ hoặc Trượt. Nếu kết quả Trượt có nghĩa thí sinh trượt tất cả các nguyện vọng đã đăng ký

Bước 4: Xác nhận nhập học. Đối với nguyện vọng Đỗ thí sinh có quyền xác nhận nhập học. Thí sinh nhấn nút Xác nhận nhập học.

Bước 5: Nhấn Đồng ý để hoàn thành việc xác nhận nhập học.

Bước 6: Kiểm tra lại trạng thái Đã nhập học.

Việc xác nhận nhập học là yêu cầu bắt buộc với tất cả thí sinh nếu có nguyện vọng theo học ngành đã trúng tuyển.

Thời hạn hoàn thành xác nhận nhập học là trước 17 giờ ngày 8/9.

Sau thời hạn này, các cơ sở giáo dục đại học sẽ tiến hành các đợt xét tuyển bổ sung. Thời gian thực hiện các đợt xét tuyển bổ sung diễn ra cho tới tháng 12.

Thí sinh có nhu cầu xét tuyển các đợt bổ sung của các cơ sở đào tạo thực hiện theo đề án tuyển sinh được đăng tải trên trang thông tin tuyển sinh của cơ sở đào tạo (nếu cơ sở đào tạo xét tuyển bổ sung).

Thí sinh đã trúng tuyển và đã xác nhận nhập học không được xét tuyển bổ sung, (trừ các trường hợp được hiệu trưởng/giám đốc cơ sở đào tạo cho phép không nhập học).