• Đưa bác sĩ trẻ về công tác tại ngã ba biên giới

  Đưa bác sĩ trẻ về công tác tại ngã ba biên giới

  ANTĐ - Trong các ngày từ 15 đến 17-10, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã có chuyến công tác tại tỉnh Điện Biên và chủ trì hội nghị nâng cao chất lượng y tế khu vực miền núi phía Bắc. 

 • Quảng Ngãi: Tăng cường y tế biển đảo

  Quảng Ngãi: Tăng cường y tế biển đảo

  ANTĐ - Sáng 22-5, Sở Y tế Quảng Ngãi cho biết vừa yêu cầu các đơn vị trong ngành tăng cường công tác chăm sóc sức khỏe cho cán bộ, chiến sĩ và ngư dân bám biển. 

 • Khen thưởng bác sỹ cấp cứu nạn nhân vụ sập cầu

  Khen thưởng bác sỹ cấp cứu nạn nhân vụ sập cầu

  ANTĐ - Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký quyết định tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 2 tập thể và 1 cá nhân thuộc tỉnh Lai Châu, đã có thành tích trong công tác cấp cứu các nạn nhân vụ sập cầu treo tại huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu. 

 • Hỗ trợ kịp thời tàu bị mắc cạn gần quần đảo Trường Sa

  Hỗ trợ kịp thời tàu bị mắc cạn gần quần đảo Trường Sa

  ANTĐ - Nhận được thông tin khoảng 2 giờ sáng 15-5, tàu PY 90232 TS cùng 6 ngư dân bị mắc cạn tại bãi đá ngầm trong khu vực quần đảo Trường Sa, hệ thống Đài thông tin duyên hải Việt Nam đã thông báo tới các đơn vị tìm kiếm cứu nạn khu vực và địa phương. 

 • Không giết mổ gia cầm trong bếp ăn trường học

  Không giết mổ gia cầm trong bếp ăn trường học

  ANTĐ - Ông Nguyễn Hiệp Thống, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, Sở vừa có thông báo khẩn đối với các trường về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh hè - thu năm 2013 trước tình hình dịch bệnh phức tạp đang xảy ra ở một số địa phương như sốt xuất huyết, tay chân miệng, viêm não Nhật Bản, dịch tả, cúm A/H5N1 đặc biệt cúm gia cầm lây sang người, cúm A/H7N9. 

 • Cứu nạn cứu hộ đảm bảo thường trực 24/24h

  Cứu nạn cứu hộ đảm bảo thường trực 24/24h

  ANTĐ - Sáng cùng ngày, Đại tướng Trần Đại Quang cũng đã chủ trì hội nghị triển khai Quyết định số 1110/QĐ-TTG về “Phê duyệt quy hoạch tổng thể hệ thống cơ sở của lực lượng Cảnh sát PC&CC và cứu nạn cứu hộ đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030; Quyết định số 44/2012/QĐ-TTG “Quy định về công tác cứu nạn cứu hộ của lực lượng PC&CC"; Tổng kết 10 năm phong trào toàn dân tham gia PCCC. 

 • Xã đảo sẽ có trạm y tế độc lập

  Xã đảo sẽ có trạm y tế độc lập

  ANTĐ - Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt đề án “Phát triển y tế biển đảo Việt Nam đến năm 2020”. Mục tiêu chung là bảo đảm cho người dân sinh sống và làm việc ở vùng biển, đảo được tiếp cận và sử dụng dịch vụ y tế cho nhu cầu dự phòng, cấp cứu, khám chữa bệnh và nâng cao sức khỏe, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu của Chiến lược biển Việt Nam đến năm 2020. 

 • Mưa lớn gây sạt lở nghiêm trọng ở Quảng Ngãi

  Mưa lớn gây sạt lở nghiêm trọng ở Quảng Ngãi

  ANTĐ - Mưa lớn liên tục từ ngày 5-7/11/2011 đã làm nhiều tuyến đường ở các huyện miền núi tỉnh Quảng Ngãi bị sạt lở gây ách tắc giao thông, cùng với đó sạt lở cũng đã làm hư hỏng nhà cửa và đe dọa tính mạng nhiều hộ dân.