Theo đó, Sở GD-ĐT đặc biệt yêu cầu các trường học tổ chức bế́p ăn bán trú tuyệt đố́i không giết mổ gia cầm trong khu vực bếp ăn trường học, không sử dụng gia cầm nhập lậu. Các trường học phối hợp với các Trung tâm y tế của địa phương tập huấn cho đội ngũ cán bộ y tế trường học về kiến thức phòng chống dịch, đặc biệt dịch cúm A/H7N9 và đảm bảo an toàn thực phẩm trong trường học. Ngoài ra, nhà trường phải tăng cường theo dõi, giám sát sĩ số́ và diễn biến tình hình sức khỏe học sinh hàng ngày. Khi xuất hiện các trường hợp học sinh có biểu hiện sốt, nghỉ học do dịch, bệnh phải thông tin, báo cáo kịp thời cho các cấp quản lý giáo dục và cơ quan y tế địa phương.