Trung Quốc: Truy bắt kẻ tình nghi khoét mắt trẻ 6 tuổi

  • 29/08/2013 07:13
  • 0 bình luận
  • Trần Biên
  • In bài
ANTĐ - Cảnh sát Sơn Tây, Trung Quốc treo giải thưởng 100.000 NDT (khoảng hơn 16.000 USD) cho ai cung cấp thông tin về người phụ nữ đã móc mắt một cậu bé 6 tuổi tại tỉnh Sơn Tây.

Trước đó, một bé trai 6 tuổi đã bị một người phụ nữ bắt cóc vào tối 24-8 khi đang chơi trước cửa nhà tại khu vực Lâm Phần, Sơn Tây, phía Bắc Trung Quốc. 4 tiếng đồng hồ sau khi gia đình báo cậu bé bị mất tích, cảnh sát địa phương đã tìm thấy cậu bé trên một cánh đồng gần đó và trong tình trạng hôn mê và khủng khiếp hơn là đôi mắt của bé đã bị móc mất và bị vứt cách đó không xa. Cậu bé ngay lập tức được đưa vào bệnh viện cấp cứu cùng với đôi mắt được tìm thấy. Mặc dù nhãn cầu đã được phẫu thuật cho vào hốc mắt nhưng vì giác mạc đã bị gỡ bỏ nên có thể cậu bé sẽ bị mù vĩnh viễn. Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc cho rằng, cậu bé đã bị đánh thuốc mê trong thời gian cậu bị móc mắt để lấy giác mạc.

Được biết, Trung Quốc là một trong những quốc gia có nạn đánh cắp nội tạng người xảy ra thường xuyên vì rất ít người tình nguyện hiến nội tạng sau khi qua đời. Tính riêng năm 2008, nước này với dân số khoảng 1,3 tỷ người nhưng chỉ có 36 người hiến tặng nội tạng.

(Theo Xinhua/TheStar)

Tin cùng chuyên mục