Trung Quốc: Mỹ nên "dừng lại trước khi quá muộn"

  • 23/03/2018 15:26
  • 0 bình luận
  • Thành Hiệp
  • In bài
ANTD.VN - Trung Quốc "khuyên" Mỹ nên "dừng lại trước khi quá muộn" sau khi chính sách áp thuế được thống thống Mỹ Donald Trump đưa ra nhằm vào các mặt hàng của Trung Quốc. Động thái này của Mỹ được cho là một bước "thúc đẩy" cho hai nền kinh tế lớn nhất thế giới tiến gần hơn với cuộc chiến thương mại.

Tình hình căng thẳng leo thang giữa Mỹ và trung Quốc đã ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý các nhà đầu tư và sẽ gây tác động xấu đến thị trường tài chính quốc tế nếu các rào cản thương mại tiếp tục được hai nước đặt ra.

Trung Quốc: Mỹ nên "dừng lại trước khi quá muộn" ảnh 1

Ông Trump cho rằng chính sách sẽ giúp nước Mỹ giàu có và thịnh vượng

Ông Chung Sơn, bộ trưởng Thương mại Trung Quốc, cho biết: "Trung Quốc không mong muốn một cuộc chiến thương mại, tuy nhiên sẽ không ngần ngại tham gia nếu bị bắt buộc".

Ông khẳng định: "Trung Quốc hy vọng Mỹ sẽ "dừng lại trước khi quá muộn để tránh đưa quan hệ song phương giữa hai nước vào vùng nguy hiểm".

Trung Quốc: Mỹ nên "dừng lại trước khi quá muộn" ảnh 2

Trung Quốc khẳng định sẵn sàng tham gia cuộc chiến nếu cần thiết

Tuy nhiên, tổng thống Mỹ Donald Trump không hề ngần ngại thực hiện lời hứa tranh cử tổng thống về việc cắt giảm một lượng lớn thặng dư thương mại với Trung Quốc.

Trong buổi ký kết bản ghi nhớ ông Trump khẳng định: "Đây sẽ là một trong rất nhiều chính sách sắp tới". Ông cho rằng Trung Quốc là nước "bạn" và hai bên vẫn đang tiếp tục đàm phán vấn đề này.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục