Hậu tái đắc cử tổng thống, ông Putin "hé lộ" mục tiêu chính trong nhiệm kỳ mới

  • 20/03/2018 14:54
  • 0 bình luận
  • Thành Hiệp
  • In bài
ANTD.VN - Tổng thống Nga Putin cho biết việc nâng cao chất lượng sống cho người dân sẽ là nhiệm vụ then chốt trong những năm tới, tuy nhiên nước Nga cần nhận thức được tầm quan trọng của tăng cường sức mạnh quân sự

Trong bài phát biểu của mình vào tối ngày 19/3 vừa qua, trên cương vị người đứng đầu nước Nga, ông Putin nói: "Điều chúng ta cần làm bây giờ là giải quyết các vấn đề trong nước. Đầu tiên, chúng ta cần phải đảm bảo tốc độ tăng trưởng của nền kinh tế và biến nó trở thành một nền kinh tế năng động. Đẩy mạnh mảng chăm sóc sức khỏe, giáo dục, sản xuất công nghiệp, cơ sở hạ tầng và các ngành công nghiệp trọng điểm khác để giúp đất nước phát triển và nâng cao chất lượng sống cho người dân".

Hậu tái đắc cử tổng thống, ông Putin "hé lộ" mục tiêu chính trong nhiệm kỳ mới ảnh 1

Tổng thống Nga Putin phát biểu tại trụ sở bầu cử tối ngày 19/3 vừa qua

Ông Putin nói: "Đương nhiên sẽ còn nhiều vấn đề khác liên quan đến an ninh quốc phòng mà chúng ta không thể bỏ qua, nhưng những vấn đề trong nước vẫn sẽ là ưu tiên hàng đầu".

Tổng thống Nga Vladimir Putin kêu gọi người dân sát cánh cùng chính phủ Nga giải quyết các vấn đề trong nước và nhấn mạnh: "Năng suất lao động của người Nga là yếu tố then chốt". 

Hậu tái đắc cử tổng thống, ông Putin "hé lộ" mục tiêu chính trong nhiệm kỳ mới ảnh 2

Putin thăm trụ sở bầu cử

Tổng thống Nga Putin phát biểu trước những người ủng hộ: "Chúng ta đã giảm chi tiêu quốc phòng trong năm nay và năm sau. Điều này sẽ không ảnh hưởng đến khả năng phòng ngự của nước Nga vì đầu tư cho phát triển hệ thống vũ khí mới nhất đã được thực hiện trong nhiều năm trước. Chúng ta chỉ cần nắm được những kết quả nghiên cứu và tiếp tục phát triển quân sự theo hướng đã đề ra".

Ông Putin kết luận: "Sẽ không có gia tăng chi tiêu cho quốc phòng. Nước Nga đã có mọi thứ cần thiết để đảm bảo chắc chắn cho lĩnh vực quốc phòng".

Theo RT

Tin cùng chuyên mục