Trung Quốc điều thêm 10.000 quân tới biên giới với Ấn Độ

  • 16/09/2020 23:15
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN -  Khi căng thẳng tiếp tục gia tăng giữa hai đối thủ sở hữu vũ khí hạt nhân, Trung Quốc đã điều động thêm 10.000 binh sĩ dọc theo đường Ranh giới kiểm soát thực tế (LAC) ở Ladakh, các nguồn tin chính phủ ở New Delhi tiết lộ.
Trung Quốc điều thêm 10.000 quân tới biên giới với Ấn Độ ảnh 1

Binh sĩ quân đội Trung Quốc

Việc vận chuyển thêm quân đến biên giới với Ấn Độ giúp lực lượng của Trung Quốc triển khai tại đây tăng lên khoảng 52.000 người với 150 máy bay chiến đấu và tên lửa đất đối không.

10.000 binh sĩ này đã được điều đến bờ Nam của hồ Pangong, nơi xảy ra các cuộc đụng độ giữa binh sĩ hai nước. Động thái này diễn ra ngay sau khi Bộ trưởng Quốc phòng và Ngoại trưởng hai nước nhất trí duy trì hòa bình và yên tĩnh dọc biên giới trong các cuộc họp của họ tại Matxcơva, Nga lần lượt vào ngày 4-9 và ngày 10-9 vừa qua.

Quân đội Ấn Độ đã kích hoạt toàn bộ mạng lưới hậu cần của mình để chuẩn bị cho mùa đông dài và khắc nghiệt trong khu vực, đồng thời tích trữ một lượng lớn đạn dược, thiết bị, nhiên liệu cũng như nguồn cung cấp thực phẩm cho mùa đông.

Ấn Độ và Trung Quốc có chung đường biên giới dài hơn 3.500 km (2.175 dặm), được gọi là LAC. Nó trải dài từ vùng Ladakh ở phía Bắc đến bang Sikkim của Ấn Độ. Ở phía Đông Ladakh, nó chạy qua hồ Pangong.

Căng thẳng giữa hai nước tăng vọt vào giữa tháng 6-2020, khi 20 binh sĩ Ấn Độ thiệt mạng trong cuộc đụng độ với binh sĩ Trung Quốc. Tuy nhiên, thương vong từ phía Trung Quốc không được tiết lộ.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục