Trung Quốc cảnh báo Hồng Kông và Đài Loan

  • 07/03/2016 08:35
  • 0 bình luận
  • Hoàng Minh
  • In bài

ANTĐ - Hôm qua 6-3, Chủ tịch Quốc hội Trung Quốc Trương Đức Giang đã đưa ra lời cảnh báo rằng, Hồng Kông không nên chính trị hóa vấn đề, mà thay vào đó nên tập trung vào hội nhập phát triển kinh tế với đại lục. 

Trung Quốc cảnh báo Hồng Kông và Đài Loan ảnh 1

Người Hồng Kông trong một cuộc biểu tình hồi năm 2014 để đòi quyền bầu cử dân chủ

Lời cảnh báo của ông Trương Đức Giang được đưa ra chỉ 1 ngày sau khi Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường  cam kết hỗ trợ thêm để Hồng Kông phát triển kinh tế tại kỳ họp Quốc hội diễn ra vào cuối tuần qua ở Bắc Kinh. Một trong những mối quan ngại của các nhà lãnh đạo  Trung Quốc là một nhóm thanh niên Hồng Kông ngày càng sử dụng các biện pháp cực đoan và bạo lực hơn để đòi quyền tự trị. 

Trong khi đó, ngày 5-3, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tuyên bố, sẽ ngăn chặn bất kỳ động thái hướng tới độc lập của Đài Loan sau khi vùng lãnh thổ này đã tiến hành bầu cử hồi tháng 1-2016. Phát biểu trong phiên họp Quốc hội thường niên ngày 5-3, Chủ tịch Tập Cận Bình khẳng định, Trung Quốc không thay đổi quan điểm Đài Loan là một phần lãnh thổ của nước này, dù cho có bất kỳ sự thay đổi về mặt chính trị nào tại đây. 

Theo Reuters/People.cn

Tin cùng chuyên mục