"Trùm" ma túy phẫu thuật thẩm mỹ để trốn tội

  • 18/03/2018 12:45
  • 0 bình luận
  • Đức Trí
  • In bài
ANTD.VN - Đối tượng truy nã đặc biệt là Đỗ Thành Nam (30 tuổi), trú tại tiểu khu 3, huyện Mộc Châu, Sơn La đã tinh vi dùng thủ đoạn phẫu thuật thẩm mỹ để trốn truy nã về tội buôn ma túy. Tuy nhiên, những dấu vết tội phạm của Nam đã quá rõ, nên cho dù có thay đổi khuôn mặt cũng không thể trở thành “tắc kè hoa” để trốn tránh sự truy bắt của lực lượng công an.

Trước những dấu hiệu nghi vấn về Nam, Cục Cảnh sát ĐTTP về ma túy Bộ Công an đã xác minh làm rõ đối tượng nằm trong chuyên án của Công an tỉnh Quảng Ninh.

Theo tài liệu điều tra, Công an tỉnh Quảng Ninh đã khởi tố 123 bị can; thu giữ 90 bánh heroin, 115.000 viên ma túy tổng hợp (MTTH); 1,28kg MTTH dạng đá; 1 bộ ép bánh heroin; 4 khẩu súng; 15 xe ôtô; 27.000 USD; 2,1 tỉ đồng tiền Việt Nam; 80 điện thoại di động cùng nhiều tài liệu liên quan tới hoạt động phạm tội. 

Quá trình đấu tranh khai thác, các đối tượng đã khai nhận, đến khi bị bắt các đối tượng đã mua bán, vận chuyển 25.000 bánh heroin, 500.000 viên MTTH; 40kg MTTH dạng đá. Cùng nằm trong đường dây này có Nam là một trong những mắt xích quan trọng. Ngày 3-10-2012, Công an tỉnh Quảng Ninh có quyết định truy nã đặc biệt đối tượng Đỗ Thành Nam. 

"Trùm" ma túy phẫu thuật thẩm mỹ để trốn tội ảnh 1

Đối tượng Nam trước và sau khi phẫu thuật thẩm mỹ

Trong quá trình lẩn trốn, Nam tiếp tục câu móc với các đối tượng khác, đồng thời cầm đầu đường dây vận chuyển ma túy từ Sơn La về Hà Nội lên Cao Bằng. Sau đó, CATP Hà Nội đã lập chuyên án đấu tranh bắt giữ nhiều đối tượng, nhưng Nam vẫn lẩn trốn.

Đầu tháng 1-2018, qua thông tin thu thập được, cơ quan công an xác định Nam thuê nhà cùng vợ tại Cần Thơ và đã thay tên, đổi họ, làm nghề buôn bán bánh.

Tại đây, Nam tiếp tục hoạt động mua bán ma túy từ Campuchia về TP HCM và mang ra Hà Nội tiêu thụ. Tuy nhiên,  Nam đã bị Cục Cảnh sát ĐTTP về ma túy phối hợp với Công an tỉnh Cần Thơ bắt giữ.

Tại cơ quan điều tra, Nam khai nhận khi trốn vào TP HCM, Tây Ninh và xuống TP Cần Thơ,  để tránh sự truy lùng của cơ quan công an, Nam cùng vợ đi phẫu thuật thẩm mỹ khuôn mặt như cắt mí, làm mũi, sửa trán, cằm. Sau đó, làm chứng minh nhân dân giả lấy tên là Phạm Văn Sơn (24 tuổi)… 

Hiện vụ án đang được Cục Cảnh sát ĐTTP về ma túy, Bộ Công an tiếp tục mở rộng điều tra.

Tin cùng chuyên mục