Trực thăng quân sự Thổ Nhĩ Kì rơi gần biển Đen, 7 người thiệt mạng

  • 06/07/2016 10:11
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ -7 người đã thiệt mạng và 8 người khác bị thương sau khi một trực thăng chở binh lính Thổ Nhĩ Kì cùng người thân rơi tại khu vực biển Đen, phía đông bắc Thổ Nhĩ Kì vào hôm 5-7 vừa qua. 

Chiếc trực thăng rơi vào lúc 17h15’ giờ Thổ Nhĩ Kì ngày 5-7, gần làng Tohumluk, quận Alucra, tỉnh Giresun. Một vị tướng, 2 sĩ quan cấp tá cùng nhiều phụ nữ và trẻ em khác đang có mặt trên chiếc trực thăng này.  

Trực thăng quân sự Thổ Nhĩ Kì rơi gần biển Đen, 7 người thiệt mạng ảnh 1

7 người đã thiệt mạng trong vụ việc này

Chiếc trực thăng Sirkorsky này đang trở về từ thị trấn Giresun sau khi đến thăm một trại lính tại đây. Nguyên nhân vụ tai nạn hiện chưa được xác định, tuy nhiên, Thủ tướng Thổ Nhĩ Kì Binali Yildirim cho biết, thời tiết xấu là lí do có khả năng cao hơn một cuộc tấn công từ các phiến quân cực đoan. Hiện lực lượng vũ trang nước này đang tham gia một chiến dịch chống người Kurd ở miền đông nam đất nước.

“Thật không may, 7 người bao gồm binh lính của chúng tôi, cùng vợ và con cái của họ đều đã thiệt mạng, 8 người bị thương hiện đã được gửi đến các bệnh viện trong khu vực”, quân đội Thổ Nhĩ Kì cho hay nhưng không tiết lộ danh tính những người thiệt mạng.

Đội tìm kiếm cứu nạn và xe cứu thương đã đến hiện trường sau khi được người dân tại đây thông báo. Những đoạn video được đăng tải trên mạng cho thấy, rất nhiều người dân địa phương đã cứu được các nạn nhân bị thương và đưa họ đi cấp cứu bằng phương tiện của mình.

Hồi tháng 5, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cũng thông báo một vụ rơi trực thăng quân sự và nguyên nhân có thể là nó bị phiến quân người Kurd bắn rơi bằng tên lửa đất đối không.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục